Video: Siêu sao Luka Modric của Croatia đi chăn dê lúc 5 tuổi

World Cup 2018Chủ Nhật, 15/07/2018 10:08:00 +07:00

The Sun đăng tải clip ngắn quay lại cảnh đội trưởng Luka Modric của tuyển Croatia lúc 5 tuổi là một cậu bé chăn dê.

Video Luka Modric là cậu bé chăn dê lúc 5 tuổi

 

Luka Modric sinh ngày 9/9/1985 tại ngôi làng Modrici nhỏ bé trên sườn dốc của dãy Velebit. 5 tuổi, Modric là cậu bé chăn dê, ngày ngày vẫn lùa dê lên các sườn núi. 

Năm 1991, khi Modric 6 tuổi, quân đội Serbia tấn công ngôi làng Modric sau sự tan rã của Liên bang Nam Tư. Luka sớm trở thành trẻ tị nạn khi ông của anh bị quân đội Serbia bắn chết trong lúc đang đi trên đường.

"Khi chiến tranh nổ ra chúng tôi là những kẻ tị nạn và đó thực sự là một thời gian khó khăn. Tôi nhớ rất rõ mọi thứ ngày ấy nhưng đó không phải là những gì tôi muốn nhớ về." - Tiền vệ 32 tuổi nói về thời thơ ấu của mình.

Sau khi rời làng, Modric cùng gia đình tới Zadar, một thành phố bên biển Adriatic. Tại đây, gia đình của Modric phải sống ở khách sạn trong nhiều năm và phải vật lộn với cơm áo gạo tiền. Nhưng tình yêu bóng đá trong cậu bé Modric thì không bao giờ cạn. "Chiến tranh giúp tôi mạnh mẽ hơn", Modric nói.

Năm 10 tuổi, Modric được giới thiệu đến thử việc tại Dinamo Zagreb. Đây cũng là đội bóng nâng tầm tên tuổi của anh. Chính những năm tháng thi đấu tại Zagreb đã giúp Modric được gọi vào ĐT Croatia năm 2006 và sau đó anh tới Tottenham năm 2008. Phần còn lại thì cả thế giới đều biết.

Tối nay, Modric với tấm băng thủ quân đội tuyển Croatia sẽ bước vào trận chung kết World Cupđầu tiên trong lịch sử. Cậu bé chăn dê ngày nào đang là niềm hy vọng lớn của hơn 4 triệu dân Croatia. Lịch sử sẽ gọi tên Modric?

Thiện An
Bình luận
vtc.vn