• Zalo

Video: Đoàn xe tăng về Washington tham dự ngày Quốc khánh Mỹ

Thế giới Thứ Năm, 04/07/2019 14:09:00 +07:00

Xe tăng quân đội Mỹ lăn bánh trước Đài tưởng niệm Lincoln tại Washington ngày 3/7, chuẩn bị lễ Quốc khánh gây tranh cãi do chính quyền ông Trump tổ chức.

Video: Đoàn xe tăng hùng hậu tiến về Washington kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ (Reuters)

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Mỹ đã vận chuyển xe tăng bằng đường sắt từ Fort Stewart, Georgia về Washington. Lầu Năm Góc cho biết các nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu sẽ tham dự sự kiện.

Trong nhiều thập niên, các Tổng thống Mỹ không mấy ồn ào trong sự kiện - thường thu hút hàng trăm nghìn người đến National Mall (Công viên quốc gia) để tổ chức buổi hòa nhạc và bắn pháo hoa. Năm nay, ông Trump có kế hoạch phát biểu tại một sự kiện "Salute to America" của quân đội, sẽ có các ban nhạc và máy bay từ Blue Angels và Air Force One - chiếc Boeing 747 chuyên chở các tổng thống Mỹ. Sự kiện này cũng có thể có xe tăng chiến đấu M1 Abrams, máy bay ném bom B-2, máy bay chiến đấu F-35 và F-22 và máy bay trực thăng Marine One chuyên chở tổng thống, Lầu Năm Góc cho biết.

Giao thông hàng không tại sân bay quốc gia Ronald Reagan gần đó sẽ bị đình chỉ trong thời gian bắn pháo hoa mà máy bay diễu binh mừng Quốc khánh, theo Hàng không Liên bang Mỹ.

Các nhà phê bình chỉ trích Tổng thống Mỹ đã làm mất đi một lễ kỷ niệm Ngày Độc lập phi đảng phái. Đảng Dân chủ cho rằng ông Trump sử dụng tiền của người nộp thuế để tạo ra "một cuộc vận động chính trị", một số nhà bình luận khác đưa ra quan ngại về việc chính trị hóa quân đội.

Nhà Trắng cho biết bài phát biểu của Tổng thống sẽ tập trung vào tinh thần yêu nước, chứ không phải chính trị.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều