Video: Diễn đàn quân sự Nga cho phép khách tham quan bắn súng, sờ xe tăng

(VTC News) - Ngày 6 tháng 9, tại thị trấn Kubinka ngoại ô Matxcơva khởi động diễn đàn kỹ thuật, quân sự mang tên Quân đội 2016.

Diễn đàn Quân đội 2016 là sàn trưng bày rộng lớn nhất dành để giới thiệu các kỹ thuật quân sự mới của Nga. Trên khu vực công viên Patriot trong lần triển lãm năm nay sẽ bố trí tổng diện tích gần 140.000 m2, rộng gấp hai lần diện tích của quốc gia nhỏ như Luxembourg.

Video: Dien dan quan su Nga cho phep khach tham quan ban sung, so xe tang hinh anh 1

 'Siêu' tăng Armata của Nga

Thay đổi đáng kể trong năm nay trước hết ở các hiện vật. Lần đầu tiên khách tham quan có thể tiếp xúc gần mẫu xe tăng nổi tiếng Armata, bóng bay thám không dành cho mục đích quân sự, các robot chiến đấu cũng như làng du kích được tái hiện.

Các vị khách sẽ có cơ hội chạm tay vào hiện vật cùng rất nhiều mẫu vũ khí và trang thiết bị.

Ngoài ra cũng có thể thử làm chiến sĩ như bắn thử một số loại súng trên thao trường, ngồi vào vị trí của chỉ huy và hoa tiêu trên xe quân sự…

Video: Nga quảng bá cho diễn đàn Quân đội 2016

Diễn đàn Quân đội 2015 có sự tham dự của gần 260.000 người, kể cả các vị khách đến từ hơn 70 quốc gia nước ngoài. Năm nay, lời mời được gửi đến 107 nước và hiện hơn 80 nước đã trả lời.

Ban tổ chức diễn đàn nhắc nhở chế độ vào cửa miễn phí được thực hiện từ ngày 09-11/9. Sau đó, khách tham quan phải mua vé mới được vào diễn đàn, tuy nhiên, giá vé không cao.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Bình luận