• Zalo

Video: Đấu sĩ Tây Ban Nha lau 'nước mắt' cho bò tót trước khi hạ sát

Thể thao Thứ Ba, 14/05/2019 11:41:00 +07:00

Người hâm mộ xem hành động của de la Puebla là tôn trọng con vật, trong khi nhiều người gọi đây là cử chỉ "đạo đức giả" và "độc ác".

Đấu sĩ Morante de la Puebla tham gia trận đấu bò tót trong lễ hội đấu bò Real Maestranza ở thành phố Seville, vùng Andalusia, phía nam Tây Ban Nha hôm 10/5. Sau nửa giờ chiến đấu, chú bò tót bị cắm 4 cây lao vào lưng, thân đẫm máu và sắp chết.

Morante de la Puebla, 39 tuổi, rút trong túi ra một chiếc khăn tay, lau sạch máu và "nước mắt" trên mặt con vật trước khi giết chết nó theo luật đấu. Đoạn video ghi lại cảnh này được chia sẻ trên Twitter và đã có hơn 2,3 triệu lượt xem.

Hành động của de la Puebla được người hâm mộ đấu bò xem là dấu hiệu tôn trọng con vật giống những đấu sĩ nổi tiếng khác từng làm, song hứng nhiều chỉ trích từ các nhóm bảo vệ động vật và người dùng mạng xã hội.

"Chỉ có bộ não độc ác và biến chất mới có thể hành hạ một con vật cho đến khi máu đổ xuống chân nó rồi lau mặt cho nó bằng khăn. Đấu sĩ chỉ đang che đậy sự thiếu đồng cảm của anh ta. Hãy hủy bỏ đấu bò ngay bây giờ", Silvia Barquero Nogales, lãnh đạo một đảng chống ngược đãi động vật ở Tây Ban Nha cho hay.

Những bình luận trên mạng xã hội gọi hành động của đấu sĩ là "tàn bạo", "tâm thần" và "đạo đức giả" vì sau đó anh vẫn ra tay giết con vật. "Morante de la Puebla rút khăn khỏi túi để lau nước mắt cho con bò mà anh ta đã hành hạ nửa giờ. Điều này chẳng khác nào biến thái nhân cách, là sự tàn bạo bệnh hoạn", một người bình luận.

Động vật sống trên cạn có khả năng tạo ra nước mắt để làm dịu mắt, song nhiều người tin rằng chỉ có con người mới tạo ra nước mắt có cảm xúc.

Lễ hội đấu bò tót ở Tây Ban Nha thu hút những đấu sĩ chuyên nghiệp và hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. Tuy nhiên, truyền thống này đang gặp phản ứng dữ dội từ các tổ chức bảo vệ động vật. Tháng 5/2017, hàng nghìn người tại thủ đô Madrid tham gia biểu tình yêu cầu chính phủ cấm đấu bò.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều