Video: Dàn xe hùng hậu hộ tống Tổng thống Trump lên chuyên cơ đến Việt Nam

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đêm 26/2 (giờ Việt Nam) rời căn cứ quân sự - sân bay Joint Base Andrews trên chuyên cơ Không lực một lên đường tới Hà Nội, Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

 Video: Dàn xe hùng hậu hộ tống Tổng thống Trump lên chuyên cơ đến Việt Nam dự hội nghị Mỹ - Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump đêm 26/2 (giờ Việt Nam) rời căn cứ quân sự - sân bay Joint Base Andrews lên chuyên cơ Không lực một lên đường tới Hà Nội, Việt Nam.

Theo Fox News, ông Trump nói mục tiêu của ông khi tới Hà Nội gặp ông Kim Jong-un là phát triển mối quan hệ hai bên và mở ra đối thoại, giảm căng thẳng.

Phát biểu tại Nhà Trắng trước khi lên đường, ông Trump nói: “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có một hội nghị thượng đỉnh tuyệt vời. Chúng tôi muốn phi hạt nhân hóa, và tôi nghĩ ông ấy sẽ có một đất nước đạt được nhiều kỷ lục về tốc độ tăng trưởng kinh tế”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim jong-un đều đang trên đường tới Hà Nội, Việt Nam, để gặp nhau lần thứ hai kể từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của họ tại Singapore tháng 6/2018.

Trong một tweet vào Chủ nhật (24/2), ông Trump một lần nữa nhấn mạnh rằng ông mong đợi một "sự tiến bộ" so với cuộc họp đầu tiên của họ, đặc biệt là khi nói đến phi hạt nhân hóa. Thậm chí đã có một số suy đoán rằng cuối cùng hai lãnh đạo có thể kêu gọi chấm dứt chính thức Chiến tranh Triều Tiên - xung đột kết thúc vào năm 1953 với một hiệp định đình chiến mà chưa có hiệp ước hòa bình.

Những kỳ vọng của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Những kỳ vọng của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Khi 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều chuẩn bị gặp nhau lần nữa tại Việt Nam, sự kỳ vọng đang ngày càng gia tăng về việc 2 bên sẽ đưa ra được một thỏa thuận cụ thể, chi tiết hơn so với lần...
Vì sao phu nhân ông Trump và ông Kim không sang Việt Nam?

Vì sao phu nhân ông Trump và ông Kim không sang Việt Nam?

Cuộc gặp đầy mong đợi giữa Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju sẽ không diễn ra tại Hà Nội, bởi danh sách những người tháp tùng ông Kim không bao...

 (Nguồn: Fox News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.