• Zalo

Video: Dân Mỹ ồ ạt mua súng trước ngày bầu cử

Thế giớiThứ Sáu, 04/11/2016 16:12:00 +07:00

Theo thống kê của cơ quan tình báo liên bang Mỹ FBI, trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ một tháng, số lượng súng được người dân Mỹ mua đã tăng cao kỷ lục.

Theo thống kê của mạng lưới kiểm tra lai lịch về các vụ mua súng thuộc FBI, hơn 2,3 triệu khẩu súng đã được đăng kiểm tại Mỹ chỉ trong tháng 10 vừa qua. Con số này tăng hơn 350.000 so với tháng 10, đánh dấu 18 tháng doanh số súng gia tăng liên tục.

sung1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên theo FBI, con số đăng kiểm súng không thể hiện chính xác 100% lượng súng bán ra mà chỉ là để tham khảo dựa trên số lượng súng mới được kiểm tra nguồn gốc và tiền sử tội phạm của người sở hữu.

Ngoài các quan ngại về an ninh, dân Mỹ cũng tranh thủ mua súng trong trường hợp bà Hillary Clinton có thể trở thành tổng thống, vì vị ứng viên đảng Dân chủ này chủ trương giới hạn hoạt động mua bán vũ khí ở Mỹ.

Video: Dân Mỹ ồ ạt mua súng trước thềm bầu cử

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: