Video: Đàn chó hoang biến thành màu xanh kỳ dị ở Ấn Độ

(VTC News) - Người dân sống xung quanh khu vực sông Kasadi, gần Navi Mumai, Ấn Độ không khỏi lo lắng vì ô nhiễm nước khiến cho những con chó có màu lông xanh kì lạ.

Dù thoạt nhìn chúng trông khá thú vị, nguyên nhân đằng sau sự việc lại khiến mọi người không khỏi lo ngại.

Theo Hindustan Times, cơ quan chức năng địa phương đã kiểm tra chất lượng nguồn nước và phát hiện mức oxy trong quá trình xử lý nước thải cần thiết để duy trì cuộc sống dưới nước là không đủ.

Video: Hàng loạt chú chó hóa màu xanh ở Ấn Độ

Trong khi đó, tờ báo Ấn Độ cho biết mức chloride, chất có độc, làm hại đến thực vật và môi trường nước ở đây lại quá cao, khiến độ ô nhiễm của dòng sông cao hơn tới 13 lần so với giới hạn an toàn.

 Arati Chauhan, người vận hành một trạm bảo vệ động vật nói: “Thật sốc khi nhìn thấy lông trắng của những con chó chuyển sang màu xanh hoàn toàn".

"Chúng tôi phát hiện khoảng 5 con chó như vậy ở đây và yêu cầu cơ quan kiểm soát ô nhiễm hành động để chống lại những ngành công nghiệp gây ra tình trạng này", Chauhan cho biết thêm.

Video: Dan cho hoang bien thanh mau xanh ky di o An Do hinh anh 1

 Những con chó hoang thường lội xuống sông để làm mát và tìm thức ăn vương vãi.

Theo Mirror, có hơn 1.000 nhà máy làm khu vực bị ô nhiễm, nước ô nhiễm ở đây cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dù người dân đã khiếu nại về dòng sông vài năm nhưng chưa có kết quả.

Một ngư dân trong vùng cho biết : “Sau khi một số khiếu nại được gửi về ban Kiểm soát ô nhiễm Maharashtra trong các năm, chỉ có mùi ở Kasadi là giảm đi. Mức độ ô nhiễm tiếp tục cao quá mức và lượng oxy được hòa tan là không đáng kể".

Sau khi được thông báo về tình trạng ô nhiễm, Ban Kiểm soát ô nhiễm Maharashtra cho biết một nhà máy trong khu vực đang sản xuất nhiều sản phẩm hóa học, trong đó có nước tẩy sử dụng màu nhuộm xanh có thể là nguyên nhân của vụ việc. Hiện nay, nhà máy đã được yêu cầu loại bỏ màu nhuộm này.

>>> Đọc thêm: Ấn Độ: Bệnh viện nợ hóa đơn, 60 trẻ chết do bị cắt nguồn oxy

Phương Anh (Nguồn: Mirror, HindustanTimes)
Bình luận