• Zalo

Video: 'Đàn' B-52 Mỹ ồ ạt cất cánh, phô diễn sức mạnh hạt nhân

Thế giới Thứ Sáu, 23/09/2016 11:14:00 +07:00

12 oanh tạc cơ chiến lược B-52 của Mỹ cất cánh liên hoàn trong một cuộc tập trận, nhằm thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Phi đội ném bom số 5 ở căn cứ không quân Minot, Bắc Dakota, Mỹ mới tiến hành cuộc tập trận Prairie Vigilance 16-1, với màn cất cánh hoành tráng của lần lượt 12 oanh tạc cơ B-52, nhằm khẳng định khả năng sẵn sàng cho các cuộc tấn công thông thường hoặc hạt nhân ở mọi lúc, mọi nơi, theo Business Insider.

"Khoảng 3.500 lính không quân đã tập luyện việc sử dụng vũ khí hạt nhân một cách an toàn và đáng tin cậy theo tiêu chuẩn. Đây là bài diễn tập không được báo trước, nhằm tạo điều kiện cho các phi công thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu cũng như sức mạnh hạt nhân của đội bay B-52", tuyên bố của không quân Mỹ khẳng định.

B-52 được đưa vào hoạt động từ thập niên 1950 và hiện là chiếc oanh tạc cơ lâu đời nhất của Mỹ. Tuy nhiên mẫu máy bay này nó vẫn là trụ cột trong lực lượng không quân, được sử dụng trong nhiều chiến dịch ném bom tầm xa, quy mô lớn.

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Đức Lâm (Nguồn: Business Insider)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: 'Đàn' B-52 Mỹ ồ ạt cất cánh, phô diễn sức mạnh hạt nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin