• Zalo

Video: Đặc vụ tình báo lái trực thăng, ném lựu đạn xuống tòa án tối cao Venezuela

Thế giớiThứ Tư, 28/06/2017 11:54:00 +07:00

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro hôm 28/6 xác nhận một chiếc trực thăng do một đặc vụ thuộc Cơ quan tình báo Venezuela điều khiển đã thả hai quả lựu đạn vào tòa án tối cao ở Venezuela.

Rất may lựu đạn đã không phát nổ và không có ai bị thương sau vụ việc. 

Vụ tấn công xảy ra khi Tổng thống Venezuela đang có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình trước các nhà báo tại dinh tổng thống và chỉ vài giờ sau khi ông Maduro cảnh báo sẵn sàng sử dụng vũ khí nếu chính phủ hiện tại bị "các thế lực phi dân chủ" lật đổ.

Video: Trực thăng thả lựu đạn xuống tòa án tối cao Venezuela 

Các video lan truyền trên mạngxã hội cũng ghi lại được hình ảnh chiếc trực thăng treo tấm biểu ngữ có in dòng chữ "Quyền tự do. Điều 350" bay lượn trên thành phố kèm theo những tiếng nổ lớn.

Truyền thông dẫn lời một số nhân chứng cho biết, họ nghe thấy tiếng súng nổ ở khu vực tòa án tối cao, dinh tổng thống và một số tòa nhà quan trọng khác của chính phủ.

Trong khi đó, Tổng thống Maduro gọi đây là "hành động khủng bố" và cho biết chiếc trực thăng sau khi trốn thoát còn bay qua Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp Venezuela.

1-1498614975379 (1)

 Người điều khiển chiếc may bay được cho là một cựu chỉ huy thuộc Cơ quan điều tra và tình báo Venezuela. 

Theo nguồn tin từ các báo Venezuela, người điều khiển chiếc trực thăng này là Oscar Perez, cựu chỉ huy Cơ quan điều tra và tình báo Venezuela (CICPC). Người này sau đó quay đoạn video đăng lên mạng xã hội Instagram kêu gọi dân chúng Venezuela đứng lên chống lại "một chính phủ đã phạm nhiều tội ác".

Phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia, ông Maduro khẳng địn lực lượng an ninh "không sớm thì muộn sẽ bắt chiếc trực thăng và những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này".

Song Hy (Nguồn: The Guardian)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !