Video: Đặc nhiệm Nga sử dụng khiên gây ảo giác trong tác chiến

(VTC News) - Không chỉ cung cấp sự bảo vệ khi chiến đấu ở cự ly gần, thiết bị này còn có thể khiến kẻ địch bị ảo giác.

Video: Đặc nhiệm Nga sử dụng khiên gây ảo giác trong tác chiến

Các lực lượng đặc biệt của Nga đang sử dụng sử dụng một loại khiên bọc thép với hệ thống áp chế ánh sáng tối tân.

Vào giữa tháng 3, sự xuất hiện của một tàu chiến Nga với khẩu súng hạng nhẹ Filin gần bờ biển Anh từng khiến một số báo Anh xôn xao. Các bài báo gây sốc cho độc giả với những chi tiết về ảo giác và hiệu ứng gây nôn của thiết bị. Tuy vậy, hệ thống này được thiết kế cho mục đích phòng thủ và không gây ra tác hại vĩnh viến nào đối với thị lực, theo RT.

Gần đây nhất, một đoạn video từ sân tập Mulino ở Nizhny Novgorod, do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy đơn vị đặc nhiệm Spetsnaz đang xông vào một tòa nhà mô phỏng đang bị khủng bố chiếm đóng. Một trong những đội quân được nhìn thấy mang theo một chiếc khiên bọc thép hiện đại, được trang bị đèn nhấp nháy sáng.

Quân đội cho biết khoảng thời gian giữa các lần chớp nhoáng được tính toán cẩn thận để làm mù tạm thời kẻ thù, khiến đối phương mất phương hướng hoặc thậm chí bị ảo giác.

Mỹ chạy đua với Nga phát triển tên lửa siêu thanh

Mỹ chạy đua với Nga phát triển tên lửa siêu thanh

Ngày 8/2, Heather Wilson - Bộ trưởng không quân Mỹ nói Mỹ đang tiến gần đến đích phát triển được một loại tên lửa có thể di chuyển nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh.
 
Nga công bố hình ảnh thử nghiệm tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon

Nga công bố hình ảnh thử nghiệm tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon

Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiết lộ hình ảnh một cuộc thử nghiệm dưới nước của Poseidon, tàu ngầm mini tự hành được trang bị một lò phản ứng hạt nhân thu nhỏ.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Chủ đề:

vũ khí

,

Nga

,

đặc nhiệm

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU