• Zalo

Video: Đặc nhiệm Mỹ - Hàn diễn tập đột kích căn cứ đối phương

Thế giới Thứ Ba, 24/12/2019 10:31:55 +07:00
(VTC News) -

Video dài 2 phút 37 giây cho thấy lính đặc nhiệm Mỹ, Hàn Quốc diễn tập, mô phỏng tình huống tấn công cơ sở quân sự đối phương và giải cứu con tin tại căn cứ không quân Kunsan tháng trước .

Video: Đặc nhiệm Mỹ - Hàn diễn tập đột kích căn cứ đối phương

Theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc, hoạt động được đề cập là cuộc tập trận thường xuyên giữa Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt Mỹ và Bộ chỉ huy chiến tranh đặc biệt Hàn Quốc. 

Tờ Chosun Ilbo cho biết Lầu Năm Góc cũng đã công bố các video về hoạt động này. Sau đó, đoạn video bị xóa nhưng được đăng tải lại bởi “Useful TV” - một kênh YouTube tiếng Hàn.

Video dài 2 phút 37 giây, cho thấy một cuộc đấu súng giả tưởng giữa các lực lượng đồng minh Mỹ - Hàn và lực lượng của Triều Tiên. Cuối video là hình ảnh một chiếc F-16 bay trên khu vực mà lực lượng mặt đất Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc đột kích.

Quan hệ Mỹ - Triều đang trở nên căng thẳng trong bối cảnh đàm phán hạt nhân rơi vào bế tắc kể từ sau cuộc thảo luận cấp chuyên viên ở Thụy Điển hồi tháng 10. Hai bên vẫn bất đồng về quy mô phi hạt nhân hóa cũng như lợi ích Mỹ có thể trao cho Triều Tiên.

Đầu tháng này, Triều Tiêng cảnh báo sẽ gửi Mỹ "món quà Giáng sinh" nếu không nhận được nhượng bộ vào hạn chót cuối năm. Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley hôm 20/12 cho biết quân đội cùng đồng minh Nhật Bản, Hàn Quốc luôn sẵn sàng đối phó bất cứ hành động nào của Triều Tiên.

Hình ảnh về lính đặc nhiệm Mỹ, Hàn Quốc diễn tập diễn tập đột kích căn cứ đối phương:

Video: Đặc nhiệm Mỹ - Hàn diễn tập đột kích căn cứ đối phương - 1

(Ảnh: SOCKOR)

Video: Đặc nhiệm Mỹ - Hàn diễn tập đột kích căn cứ đối phương - 2

(Ảnh: SOCKOR)

Video: Đặc nhiệm Mỹ - Hàn diễn tập đột kích căn cứ đối phương - 3

(Ảnh: SOCKOR)

 

Kông Anh (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin