Video cực hiếm về Chủ tịch Kim Jong-un tại trạm nghỉ ở Trung Quốc

(VTC News) - Đài truyền hình Nhật Bản đăng tải đoạn video cực hiếm về nhà lãnh đạo Triều Tiên hút thuốc khi tạm nghỉ ở ga Nam Ninh, Trung Quốc trong hành trình di chuyển tới Việt Nam.

Vài giờ trước khi đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên tới Việt Nam, con tàu bọc thép trứ danh của Bình Nhưỡng dừng chân tạm nghỉ tại ga Nam Ninh, miền Nam Trung Quốc. 

Video: Nhà lãnh đạo Triều Tiên tranh thủ hút thuốc tại ga Nam Ninh, Trung Quốc

Hình ảnh được kênh TBS của Nhật ghi lại tại sân ga cho thấy ông Kim đứng hút thuốc trong khi nói chuyện cùng các quan chức Triều Tiên.

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo-jong cũng được nhìn thấy trong đoạn video khi mang tới cho ông một bát nước để dập lửa điếu thuốc lá ông vừa hút. Hành động này của ông Kim được truyền thông đặc biệt chú ý. Một số nhà bình luận còn cho rằng đây là hành động đẹp và rất bình dị của nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Sau khi dừng chân trong khoảng 30 phút, ông Kim cùng phái đoàn Triều Tiên tiếp tục lên tàu, di chuyển tới Việt Nam. 

Tới 8h15 ngày 26/2, sau hành trình kéo dài hơn 60 giờ đồng hồ từ Bình Nhưỡng, đoàn tàu bọc thép của Triều Tiên tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân địa phương và báo chí quốc tế. 

Ông Kim Jong-un làm điều chưa từng có tiền lệ khi tới thăm Việt Nam

Ông Kim Jong-un làm điều chưa từng có tiền lệ khi tới thăm Việt Nam

Hành động hạ cửa xe bọc thép, vẫy chào người dân Việt Nam tại sân ga Đồng Đăng được truyền thông quốc tế đánh giá là hành động chưa từng có tiền lệ trong các chuyến công du của...
Tiết lộ câu nói đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un khi đặt chân tới Việt Nam

Tiết lộ câu nói đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un khi đặt chân tới Việt Nam

Chủ tịch Kim Jong-un nói "Cảm ơn các bạn Việt Nam" sau khi ông đặt chân xuống sân ga Đồng Đăng (Lạng Sơn).

 (Nguồn: AP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.