• Zalo

Video: Cử chỉ khó hiểu của Tổng thống Trump khi nói chuyện với Tổng thống Putin

Thế giới Thứ Hai, 16/07/2018 20:37:00 +07:00

Trong cuộc đối thoại ngắn trước khi bắt đầu hội đàm một – một giữa hai lãnh đạo Nga – Mỹ, truyền thông ghi lại được khoảnh khắc Tổng thống Trump dường như đã nháy mắt với người đồng cấp Nga Putin.

Video: Cử chỉ khó hiểu của Tổng thống Trump khi nói chuyện với Tổng thống Putin

Theo The Guardian, nhà báo Mark Stone của Sky News đã phát hiện ra một cử chỉ thú vị của Tổng thống Mỹ bên cạnh ngôn ngữ cơ thể được cho là khá gượng gạo của hai lãnh đạo khi mở đầu cuộc gặp. Mark Stone cho rằng ông Trump đã dành cho ông Putin một cái nháy mắt.

Sau cuộc đối thoại ngắn, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump dự định bước vào phiên họp riêng chỉ kèm theo phiên dịch.

Theo CNN, trong những lời đầu tiên trao đổi với lãnh đạo Nga, ông Trump nói muốn được thảo luận về nhiều vấn đề từ thương mại đến quân sự, tên lửa, hạt nhân và Trung Quốc. Ông Trump chưa nhắc đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016, các vấn đề Ukraine, Syria, NATO hay vụ việc cựu điệp viên Skripal. 

Trong dòng trạng thái đăng trên Twitter trước thềm hội nghị, ông Trump nói mối quan hệ Nga – Mỹ “chưa bao giờ tệ hơn” và cho rằng một trong những nguyên nhân là cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Bộ Ngoại giao Nga cũng đồng ý với đánh giá này của ông Trump. 

Theo lịch trình dự kiến, sau khi đối thoại một – một, hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc hội đàm mở rộng cùng phái đoàn hai bên và tổ chức họp báo chung vào khoảng 16h50 (tức 20h50 giờ Việt Nam). 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều