Video CSGT TP.HCM đo độ cồn 'đệ tử lưu linh'

(VTC News) – Theo báo cáo sơ bộ, đêm 23 và rạng sáng 24/10, CSGT TP.HCM đã tạm giữ trên 100 phương tiện các loại vi phạm luật, trong đó hầu hết các trường hợp vi phạm đều quá nồng độ cồn…

Tiếp tục chiến dịch đo nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện, đêm ngày 23 và rạng sáng 24/10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) phối hợp cùng CSHS TP.HCM tổ chức triển khai đo nồng độ cồn tại những tuyến đường trọng điểm.

 Trung tá Nguyễn Thanh Việt - Đội phó Đội CSGT Bàn Cờ tiến hành đo nồng độ cồn qua hơi thở với các trường hợp nghi vấn.

Tại chốt kiểm tra giao Lý Thường Kiệt – Thành Thái (Q.10) của Đội CSGT Bàn Cờ, VTC News ghi nhận chỉ tính đến 1h rạng sáng ngày 24/10, đã có hàng chục phương tiện bị tạm giữ, trong đó rất nhiều trường hợp bị quá mức nồng độ cồn cho phép rất nhiều (quá gấp 2, 3 lần).

Đây là chốt kiểm tra ngay sát gần hàng loạt các quán nhậu hải sản nằm trên đường Thành Thái, và số HS – SV cũng như các cán bộ CNV, viên chức vi phạm không phải là ít.

Khác với tối đầu tiên, tối 24/10, các trường hợp vi phạm đều nghiêm túc chấp hành, hợp tác với cơ quan thực hiện nhiệm vụ sau khi đã nghe sự giải thích nhẹ nhàng, hợp tình hợp lý từ phía CSGT Bàn Cờ. Không thấy xuất hiện trường hợp nào chống đối, gây khó dễ cho người thi hành công vụ.

Cá biệt, rạng sáng 24/10, Đội CSGT Bàn Cờ đã phát hiện anh Trương Văn Nam (SN 1981, ngụ đường Phạm Ngũ Lão, Q.1), điều khiển xe SH 59T1 – 00.467 lưu thông về hướng Lý Thường Kiệt. Khi tiến hành kiểm tra xe, các chiến sĩ CSGT đã phát hiện trong cốp xe SH của Nam có 1 cây tuýp baton dài dành cho cảnh sát. Nam khai mình là vệ sĩ được người nhà làm trong ngành cho  cây gậy chứa trong cốp xe để phòng thân.

Cây tuýp baton dài chuyên dụng dành cho cảnh sát phát hiện trong cốp xe SH của anh Trương Văn Nam. 

Ngay lập tức, CSGT Bàn Cờ đã tiến hành lập biên bản vì hành vi mang công cụ hỗ trợ chuyên dụng trái phép đối với anh Nam, và bàn giao Nam về Công an phường 15 – quận 10 để tiếp tục tiến hành xác minh.

Theo báo cáo sơ bộ của PC 67 TP.HCM, tính từ đêm 23 đến 6h sáng 24/10, CSGT TP.HCM đã lập biên bản, tiến hành tạm giữ trên 100 phương tiện xe gắn máy các loại, trong đó có đến hàng chục trường hợp vi phạm quá mức nồng độ cồn cho phép, buộc phải tạm giữ xe để đảm bảo sự an toàn cho chủ phương tiện.

Như vậy, trong 2 đêm cuối tuần vừa qua, CSGT TP.HCM đã tạm giữ gần 400 phương tiện các loại vi phạm luật giao thông.

Video clip ghi nhận hình ảnh CSGT TP.HCM thực hiện đo nồng độ cồn của các “đệ tử lưu linh” đường phố:

 

Loading the player ...

 

Tin liên quan

» TP.HCM: Trắng đêm cùng công an truy quét 'ma men'
» Nhiều 'ma men' bị tâm thần
» Theo chân cảnh sát xử lý 400 ma men tham gia giao thông
» Cảnh sát giao thông 'trảm ma men' trên phố
» "Ma men nhập thể" đánh gãy tay vợ vì không được "chiều"

Việt Dũng - Phan Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN