Video: Công an hướng dẫn cách nhận diện đa cấp lừa đảo

(VTC News) - Trong khi loại hình kinh doanh đa cấp biến tướng đang reo rắc nỗi đau cho nhiều gia đình, câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này là: Làm sao để nhận diện đa cấp bất chính?

Nguồn: VTV

Đa cấp không phải là một loại hình kinh doanh mới, thế nhưng một số trở lại đây, kinh doanh đa cấp đã biến tướng và trở thành cơn ác mộng cho những người ôm mộng làm giàu một cách nhàn hạ. Vậy làm thế nào để tránh xa “bẫy” đa cấp?

Một trong những đặc điểm rất dễ nhận dạng của các đối tượng kinh doanh đa cấp bất chính, đó là việc chúng thổi phồng giá trị những sản phẩm cung ứng cho thị trường. Ngoài ra, các đối tượng này thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo với quy mô lớn ở các địa điểm sang trọng như khách sạn 5 sao và mời tới những người có địa vị xã hội, nhằm tạo dựng niềm tin đối với những người mong muốn tham gia vào loại hình kinh doanh đa cấp.

Đặc điểm nhận dạng thứ hai, đó là các đối tượng này liên tục giới thiệu về các sản phẩm, gói sản phẩm và gói hoa hồng hấp dẫn nhằm đánh vào lòng tham của những người mong muốn làm giàu nhanh chóng.

Vũ Nguyên

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa