Video: Cơ quan thời tiết Mỹ đăng bài hát nhắc người dân ‘quay đầu là bờ’ trong bão Florence
  • Zalo

Video: Cơ quan thời tiết Mỹ đăng bài hát nhắc người dân ‘quay đầu là bờ’ trong bão Florence

Thế giới Thứ Sáu, 14/09/2018 16:48:00 +07:00

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ đăng tải bài hát với giai điệu vui nhộn truyền tải thông điệp an toàn nhắc người dân hãy quay đầu khi gặp nguy hiểm trong siêu bão Florence.

Video: Cơ quan thời tiết Mỹ đăng bài hát nhắc người dân ‘quay đầu là bờ’ trong bão Florence

Đăng tải bài hát trên tài khoản Twitter ngày 13/9, Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ NWS viết: “Chúng tôi biết đã là một đêm dài và có thể chuẩn bị một cuối tuần dài sắp đến với nhiều người. Vì vậy chúng tôi muốn đưa ra một thông điệp an toàn quan trọng – thông điệp sẽ trở nên rất cần thiết cho bạn vào những ngày sắp tới – một cách vui nhộn. Hãy thưởng thức nhé”

Bài hát “Turn around – Don’t Drown” (Hãy quay lại và đừng chết chìm) được nghệ sỹ nhạc đồng quê Matias F. Villarreal (Matt Hawk) sáng tác và thể hiện kêu gọi người dân quay lại khi gặp nguy hiểm lũ lụt trong bão, không cố gắng lái xe qua khi gặp nước ngập.

Siêu bão Florence hạ xuống cấp 1 khi chuẩn bị đổ bộ bờ biển North Carolina, bờ Đông nước Mỹ, với sức gió mạnh nhất ở 150 km/h, tính đến ngày 13/9 (giờ địa phương). Dù bão đã chậm đi nhưng những cơn sóng dâng nguy hiểm có thể lên đến 3-4 m và gió mạnh đang diễn ra dọc bờ biển North Carolina, đe dọa gây ra tình trạng ngập lụt ngày càng tăng trong những ngày tới.

Hơn 130 trạm trú ẩn được dựng lên ở North Carolina. Số người bị ảnh hưởng bởi cắt điện có thể lên đến hơn 102.000 người. Lượng mưa được dự đoán rơi vào từ 50-100 cm, theo NWS. Cảnh báo lũ lụt “thảm họa” và cảnh báo lốc xoáy đã được đưa ra cho một số khu vực tại North Carolina.

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Cơ quan thời tiết Mỹ đăng bài hát nhắc người dân ‘quay đầu là bờ’ trong bão Florence" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất