Video: Chủ tịch Quốc hội New Zealand bế và cho em bé ăn trong phiên họp

(VTC News) - Hình ảnh và video Chủ tịch Quốc hội New Zealand đang bế và cho một em bé bú bình trong một cuộc tranh luận lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

 Video: Chủ tịch Quốc hội New Zealand bế và cho em bé ăn trong phiên tranh luận

Tāmati Coffey, nghị sĩ của Waiariki, New Zealand, mang theo con trai mới chào đời khi tham gia vào phiên tranh luận Quốc hội. Ông mới trở lại làm việc sau thời gian nghỉ chăm con.

Chủ tịch Trevor Mallard đảm nhận nhiệm vụ giữ trẻ cho đồng nghiệp, bên cạnh vai trò chủ trì. Video cho thấy ông vừa đung đưa nhẹ em bé vừa cảnh báo một nghị sĩ rằng thời gian nói của ông ta đã hết.

Ông Mallard sau đó đăng những bức ảnh mình đang chăm trẻ khi chủ trì cuộc tranh luận. "Thông thường ghế của Chủ tịch chỉ được sử dụng bởi những người chủ trì nhưng hôm nay, một VIP đã ngồi ghế cùng tôi", ông viết.

Bé trai 6 tháng tuổi là con của ông Coffey và bạn đời đồng tính Tim Smith. Em bé ra đời vào tháng 7 với sự giúp đỡ của một phụ nữ khác.

Việc trẻ em xuất hiện trong các phòng họp của các cơ quan công quyền ngày càng trở nên phổ biến.

Video: Chu tich Quoc hoi New Zealand be va cho em be an trong phien hop hinh anh 1

 Vợ chồng Thủ tướng New Zealand (ngồi giữa) và con gái. (Ảnh: Reuters)

Năm ngoái, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và bạn trai Clark Gayford đã đưa con gái bé bỏng Neve tới một hội nghị thượng đỉnh hòa bình tại Đại hội đồng Liên hợp quốc. Vào năm 2017, thượng nghị sĩ Australia Larissa Waters làm nên lịch sử khi cô trở thành chính trị gia đầu tiên cho con bú trên tòa nhà Quốc hội Liên bang.

Các quy tắc đã được thay đổi ở Australia một năm trước đó để cho phép các chính trị gia cho con bú trong phòng họp - trước đó các em bé bị "cấm" trong những khu vực này.

Nhưng không phải tất cả các nghị viện đều "thân thiện" với các em bé như vậy. Tuần trước, một nghị sĩ Kenya bị buộc rời khỏi Nghị viện vì đưa con 5 tháng tuổi vào phòng họp. Zuleika Hassan được thông báo "phải ra khỏi phòng ngay lập tức", vì "người lạ" không được phép vào.

Các nữ nghị sĩ khác đi cùng cô, và cô than thở rằng không có nhà thờ hay nhà trẻ nào để cô gửi con trong khi thực hiện nhiệm vụ tại quốc hội.

Video: Nữ bộ trưởng Canada cho con bú trong phiên họp quốc hội gây ‘bão’

Video: Nữ bộ trưởng Canada cho con bú trong phiên họp quốc hội gây ‘bão’

“Không có gì phải xấu hổ khi cho con bú! Trẻ con cần được ăn và tôi đã có phiếu bầu” – nữ bộ trưởng Karina Gould nói về đoạn video ghi lại hình ảnh bà đang cho con bú trong phiên họp...
Chính trị gia òa khóc trước Quốc hội khi phân trần về đoạn video quan hệ đồng tính

Chính trị gia òa khóc trước Quốc hội khi phân trần về đoạn video quan hệ đồng tính

Chính trị gia Ấn Độ òa khóc trước Quốc hội khi phân trần đoạn video giả mạo cảnh ông này có quan hệ tình dục với một người đàn ông khác.

 (Nguồn: ABC News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU