Video: Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bản sao bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump

Thời sự quốc tếThứ Tư, 05/02/2020 11:10:00 +07:00
(VTC News) -

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kết thúc đọc Thông điệp Liên bang, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đứng phía sau được nhìn thấy xé làm đôi một bản sao của bài phát biểu này.

Video: Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bản sao bài phát biểu của Tổng thống Trump

 

 

Khi được phóng viên hỏi trên đường rời đi lý do cho hành động của mình, bà nói: "Bởi vì đó là một điều lịch sự để làm như một lựa chọn thay thế. Đó là một bài phát biểu bẩn thỉu”.

Trước đó, khi Tổng thống Trump đến hội trường và quay lại để đưa các bản sao bài phát biểu cho bà Pelosi cùng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đưa tay ra bắt nhưng ông Trump từ chối.

Trong bài phát biểu, ông Trump nhắc đến những thành tựu kinh tế mà nước Mỹ đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Bên cạnh đó, ông nhắc đến vấn đề y tế, người di cư và vấn đề chấm dứt các cuộc chiến của Mỹ ở Trung Đông.

Ông Trump đã tránh chủ đề bị luận tội trong bài phát biểu dài 80 phút, nhưng những "thương tích" từ xung đột khá rõ ràng khi đảng Cộng hòa đứng dậy chào Tổng thống trong khi phần lớn thành viên đảng Dân chủ đối thủ vẫn ngồi.

Không nói chuyện với ông Trump kể từ cuộc họp cuối cùng của họ 4 tháng trước, bà Pelosi tránh nói "với đặc quyền và niềm vinh dự", cụm thường đi kèm khi giới thiệu Tổng thống trước Quốc hội. Thay vào đó chỉ nói: "Các thành viên của Quốc hội, (đây là) Tổng thống Mỹ" để giới thiệu ông Trump.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !