• Zalo

Video: Chiến cơ gặp nạn, phi công Mỹ bung dù thoát chết trong gang tấc

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 16/05/2020 11:05:46 +07:00
(VTC News) -

Phi công bung dù thoát hiểm ngay trước khi chiếc F-22 Raptor lao đầu xuống đất.

Vụ việc xảy ra vào sáng 15/5 trong một chuyến bay huấn luyện gần căn cứ không quân Eglin, phía đông Pensacola, bang Florida. 

Phi công lái chiếc máy bay gặp nạn là thành viên của Phi đoàn tiêm kích số 43 thuộc Không đoàn tiêm kích 325 đóng tại căn cứ Eglin.

Đoạn video được người dân địa phương ghi lại bắt được khoảnh khắc viên phi công bung dù thoát khỏi chiếc máy bay trị giá 143 triệu USD đang lao xuống đất. 

Video: Phi công Mỹ thoát nạn trong gang tấc

Không có thiệt hại về tài sản dân sự sau sự cố trên. 

Chiếc Raptor này không nằm trong nhóm bay biểu diễn vinh danh các nhân viên y tế chống dịch COVID-19 ở Mỹ. Tuy nhiên, căn cứ Eglin đã phải gọi trở lại 4 chiếc máy bay đang bay hoạt động ngoài căn cứ sau tai nạn trên. 

Vụ việc được xem là tổn thất nặng nề với không quân Mỹ. Hiện chỉ có 187 chiếc F-22 Raptor trong biên chế của lực lượng này. 

F-22 Raptor là máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 sử dụng kỹ thuật tàng hình đầu tiên trên thế giới. F-22 do hãng Lockheed Martins nghiên cứu chế tạo trong vòng 20 năm với chi phí lên đến 70 tỷ USD và được đánh giá là tiêm kích tốt nhất từ trước đến nay của Mỹ.

Không chỉ đáng sợ trên không, chiến cơ này còn là "nỗi kinh hãi" đối với các mục tiêu trên biển và trên mặt đất. Ngoài ra "Chim săn mồi" còn có thể tham gia vào các nhiệm vụ tác chiến điện tử và thu thập thông tin tình báo. 

F-22 Raptor có thể tiếp nhiên liệu trên không giúp chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 này mở rộng đáng kể phạm vi và thời gian hoạt động của mình và trở nên cực kỳ cơ động trong những tình huống đòi hỏi phải di chuyển đến mục tiêu ở rất xa.

Song Hy (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Chiến cơ gặp nạn, phi công Mỹ bung dù thoát chết trong gang tấc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin