Báo Điện tử VTC News

Video: Cháy rừng, khói bao phủ thành phố Sydney

(VTC News) - Sydney bị bao phủ trong khói, cháy rừng đang đến gần thành phố lớn nhất của Australia - nơi sinh sống của 5 triệu người.

Các nhà chức trách đánh giá tình hình hiện tại là một thảm họa, đồng thời thúc giục người dân tại các khu vực gần nguồn phát lửa nhất khẩn trương sơ tán.

Chúng tôi thấy gió thổi làm cho ngọn lửa lan về phía tây nam và rìa phía nam của Sydney. Tôi chắc chắn rằng trong những giờ tới, tình hình sẽ bắt đầu xấu đi, đặc biệt là vào buổi chiều, khi nhiệt độ không khí tăng cao. Và khi đó, ngọn lửa sẽ lan sang các vùng lãnh thổ mới”, ông Shane Fitzsimmons, đại diện Sở cứu hỏa, cho biết.

Video: Chay rung, khoi bao phu thanh pho Sydney hinh anh 1

 Thành phố Sydney bị bao phủ trong làn khói từ đám cháy. (Ảnh: Reuters)

Cháy rừng ở Australia là hiện tượng phổ biến vào mùa hè. Tuy nhiên, năm nay các đám cháy mạnh hơn nhiều và bắt đầu sớm hơn vài tuần. Đây là yếu tố bất ngờ đối với cả chính quyền bang và lực lượng cứu hỏa. Theo đó, các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra để tìm nguyên nhân, cũng như những người phải chịu trách nhiệm.

Video: Chay rung, khoi bao phu thanh pho Sydney hinh anh 2

 Nhân viên cứu hỏa phun chất chống cháy để bảo vệ các ngôi nhà. (Ảnh: EPA)

Video: Chay rung, khoi bao phu thanh pho Sydney hinh anh 3

Đám cháy ở bang New South Wales và Queensland nhìn từ vũ trụ. (Ảnh: NASA)

Một số người cho rằng, chính phủ không có sự chuẩn bị cần thiết trong công tác đối phó với các vụ cháy rừng. Trong khi đó, theo một số khác, nguyên nhân có thể là do sự nóng lên của toàn cầu.

Cháy rừng California: 185.000 người sơ tán

Cháy rừng California: 185.000 người sơ tán

Ít nhất 185.000 người buộc phải rời khỏi nhà và hơn 2 triệu người không có điện khi miền Bắc California, Mỹ chìm trong biển lửa.
 
 
Cháy rừng khủng khiếp ở California nhìn từ không gian

Cháy rừng khủng khiếp ở California nhìn từ không gian

Cơ quan hàng không vũ trụ NASA công bố hình ảnh vụ cháy rừng ở California, được ghi lại từ bên ngoài không gian Trái Đất.

 (Nguồn: Reuters)

Văn Đức
Chủ đề:

cháy rừng

,

Australia

,

Sydney

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU