• Zalo

Video: Cha Huỳnh Văn Nén đổ bệnh khi bị con trai kiện, đòi bồi thường hơn 10 tỷ đồng

Pháp luậtChủ Nhật, 30/07/2017 20:16:00 +07:00

Cụ Huỳnh Văn Truyện (92 tuổi, cha Huỳnh Văn Nén) đã bị sốc và đổ bệnh khi biết tin con trai kiện mình và đòi bồi thường oan sai hơn 10 tỷ đồng.

Theo cụ Truyện, sau hàng chục năm đằng đẵng đi kêu oan cho con, cuối cùng tòa án TAND tỉnh Bình Thuận cũng thừa nhận oan sai, xin lỗi và bồi thường hơn 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên, không lâu sau khi nhận được tiền, ông Hùynh Văn Nén bất ngờ bỏ nhà đi và kiện lại cha, chị gái cùng một số người đã kêu oan giúp mình.

Video: Cha Huỳnh Văn Nén đổ bệnh khi bị con trai kiện, đòi bồi thường hơn 10 tỷ đồng

“Từ khi Nén được minh oan, nhận được tiền bồi thường thì tôi về dưới Cà Mau lo dưỡng già, hương hỏa cho vợ. Tuy nhiên, không lâu sau thì tôi nhận được tin Nén gửi đơn đến một số cơ quan báo chí và luật sư kiện lại tôi. Nén kiện đòi lấy lại toàn bộ số tiền mà TAND tỉnh Bình Thuận đã bồi thường oan sai cho mình.

Tôi thật sự rất sốc và đau đớn khi nghe tin. Sức khỏe tôi suy giảm, bệnh tình cũng tái phát từ đó. Thật không ngờ con trai mình lại có thể kiện người cha già đã lặn lộn ra Bắc vào Nam hàng chục năm trời để đi kêu oan cho con”, cụ Truyện buồn bã nói.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Huỳnh Văn Nén (ngụ huyện Hàm Tân, Bình Thuận) bị bắt ngày 17/5/1998 vì tình nghi giết bà Lê Thị Bông ở xã Tân Minh (nay là thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) cuối tháng 4/1998. Người đàn ông này bị tuyên án chung thân về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. 

Trong thời gian điều tra vụ bà Bông, ông Nén còn tự khai đã cùng người thân giết bà Dương Thị Mỹ (xảy ra năm 1993). Tuy nhiên, năm 2005, vụ án bà Mỹ được xác định có dấu hiệu oan sai. 9 người thân trong gia đình ông được thả và bồi thường, còn ông Nén vẫn phải thụ án tù chung thân. 

Sau khi được minh oan và trả tự do, ông Nén và gia đình đã có yêu cầu cơ qua tố tụng tỉnh Bình Thuận phải bồi thường 18 tỷ đồng cho thời gian ông phải đi tù oan hơn 17 năm. Sau 7 lần thương lượng, gia đình ông Nén đã chấp nhận số tiền bổi thường hơn 10 tỷ đồng.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !