Video: Cầu lửa xanh bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản

(VTC News) - Theo The Sun, quả cầu lửa màu xanh bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản khiến người dân địa phương sợ hãi tin rằng đang có một cuộc tấn công hạt nhân.

Triều Tiên từng thử nghiệm hai tên lửa đạn đạo phóng qua lãnh thổ Nhật Bản. Vì vậy khi quầng sáng xuất hiện trên bầu trời, nhiều người dân hoảng loạn nghĩ đến tình huống xấu nhất và gọi cảnh sát.

Theo các cơ quan chức năng Nhật Bản, họ nhận được những cuộc gọi từ đường dây nóng vào khoảng 21h30 (giờ địa phương), mọi người cho biết nhìn thấy một ánh sáng xanh trên bầu trời phía Bắc Tokyo.

Hitoshi Yamaoka, phó Giáo sư tại Cơ quan Quan sát Thiên văn Quốc gia Nhật cho biết cầu lửa này là sao băng cháy sáng khi rơi vào không khí.

Video: Cầu lửa xanh bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản

Theo The Sun, các sao băng thông thường được tạo ra bởi các mảnh vụn có kích cỡ nhỏ từ các tiểu hành tinh và sao chổi cũng cháy sáng khi rơi vào khí quyển.

Người đàn ông 22 tuổi ghi lại hình ảnh ánh sáng bí ẩn khi lái xe qua thị trấn Saitama ở Namegawa cho biết, ánh sáng anh nhìn thấy rất rực rỡ, sau đó biến mất trong khoảnh khắc.

"Tôi không nghe thấy âm thanh nào cả. Tôi nghĩ thứ mình nhìn thấy khá là hiếm", anh nói.

Quầng sáng bí ẩn xuất hiện khi có thông tin cho rằng Nhật Bản đang lên kế hoạch chế tạo tên lửa hành trình riêng có khả năng vô hiệu hóa tên lửa Triều Tiên thậm chí trước cả khi rời mặt đất.

>>> Đọc thêm: Tình báo Hàn Quốc hé lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

 (Nguồn: The Sun)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.