• Zalo

Video cậu bé 5 tuổi nhảy múa khi được lắp chân giả khiến nhiều người rơi nước mắt

Giáo dụcThứ Hai, 13/05/2019 07:25:00 +07:00

Vết thương do bom đạn chiến tranh không ngăn cậu bé Afghanistan nở nụ cười rạng rỡ với từng niềm vui nhỏ nhoi trong cuộc đời.

Video: Cậu bé 5 tuổi nhảy múa khi được lắp chân giả

Cuộc chiến đang diễn ra ở Afghanistan thời gian qua khiến người dân chịu nhiều tổn thương cả về tinh thần lẫn thể xác. Người ta ước tính rằng hơn một triệu người ở đất nước Nam Á này bị khuyết tật, nhiều trường hợp liên quan đến chiến tranh.

Gần đây, video quay cảnh cậu bé Ahmad Rahman (5 tuổi) ở Afghanistan đang nhảy múa quanh phòng bệnh đã gây sốt trên mạng xã hội, theo Bored Panda ngày 11/5. Niềm vui thuần khiết của em khi được lắp một chiếc chân giả khiến người dùng mạng xã hội thấm thía nỗi đau khổ tận cùng của những người đang sống trong vùng chiến sự.

Ahmad bị thương từ hồi tám tháng tuổi, khi cuộc chiến giữa Afghanistan và Taliban lan đến ngôi làng nhỏ ở tỉnh Logar, phía nam thủ đô Kabul. Giống như nhiều người dân vô tội khác, Ahmad bị bắn vào chân phải và sau đó buộc phải cắt bỏ.

Chị gái của em, Salima, cũng hứng chịu những vết đạn ở vùng thận và chân. Điều đau lòng nhất là những cuộc chiến như vậy vẫn xảy ra thường xuyên tại khu vực này. Ahmad được lắp chân giả lần đầu vào năm một tuổi và sớm học cách nhảy múa. Khoảng sau hơn một năm, em lại cần một chiếc chân giả mới và hiện đang dùng chiếc thứ tư.

Đoạn video được quay bởi một nhà vật lý trị liệu cho thấy cậu bé Ahmad 5 tuổi đang nhảy theo điệu nhạc phát ra từ điện thoại trong một bệnh viện ở Kabul hôm thứ hai với khuôn mặt sáng bừng niềm hạnh phúc.

Nụ cười hồn nhiên của em khiến hàng chục nghìn người trên Twitter xúc động. “Tôi vui mừng cho em nhưng cũng cảm thấy rất đau lòng. Biết bao người vẫn phải đối mặt với những vấn đề phức tạp như thế mỗi ngày, còn chúng ta, những con người được sống trong bình an lại không biết trân trọng cuộc sống của mình. Cầu Chúa ban phước cho cậu bé, mong cậu sống một đời hạnh phúc”, một người viết. 

Vy An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: