Video: Cảnh sát Hàn Quốc đụng độ ngư dân Trung Quốc

(VTC News) - Kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc vừa công bố video vụ một ngư dân Trung Quốc nghi bị bắn chết bằng đạn cao su hôm 16/10.

» Trung Quốc phản đối vụ ngư dân bị bắn chết
» Biệt kích Hàn Quốc bắn chết ngư dân Trung Quốc

Cảnh sát biển Hàn Quốc đụng độ ngư dân Trung Quốc - Nguồn: KBS 

Các kênh truyền hình Trung Quốc nói Seoul sẽ công bố nguyên nhân cái chết và chi tiết vụ việc trong chiều nay, 17/10, tuy nhiên hiện tại các hãng thông tấn Hàn Quốc chưa đưa thông tin cụ thể.


Trong khi đó, một số bản tin của đài truyền hình Trung Quốc (CCTV) dùng cụm từ "đánh bắt trái phép" để nói về vụ việc khiến một ngư dân Trung Quốc bị chết.

Phóng viên thường trú tại Seoul của kênh truyền hình Phượng Hoàng, Trung Quốc nói "cảnh sát Hàn Quốc sẽ điều tra xem cái chết của ngư dân Trung Quốc có phải do bị đạn cao su bắn hay không, rất có thể xác của ngư dân sẽ được khám nghiệm pháp y".

Theo hãng tin Yonhap, một ngư dân Trung Quốc mang họ Jang đã được chuyển tới bệnh viện sau khi trúng đạn cao su của cảnh sát biển Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngư dân này đã chết tại bệnh viện lúc 18h hôm 16/10.

Bắc Kinh đã bày tỏ sự không hài lòng của mình và yêu cầu Seoul “điều tra nghiêm túc, không bỏ lọt những cá nhân liên quan và thông báo kết quả xử lý đến sứ quán Trung Quốc ở Seoul”.

Trong khi cảnh sát biển Hàn Quốc cáo buộc ngư dân Trung Quốc “đánh bắt cá trái phép, thậm chí có hành vi dùng dao, gậy chống đối khi bị bắt quả tang”, Bắc Kinh cho rằng Seoul nên bảo vệ “những quyền lợi chính đáng của  ngư dân”.

Trước đó, Yonhap đưa tin, khoảng 30 tàu Trung Quốc đang đánh bắt cá trái phép trên các vùng lãnh hải Hàn Quốc gần đảo Hongdo.

Sau đó, Hàn Quốc cử tàu 3.000 tấn của lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đến để ngăn chặn và xảy ra vụ việc ngư dân bị chết.

» Trung Quốc phản đối vụ ngư dân bị bắn chết
» Biệt kích Hàn Quốc bắn chết ngư dân Trung Quốc
» Trung Quốc bị tố dùng dân quân gây rối trên biển
» Tranh cãi quanh số phận ngư dân Trung Quốc bị bắt
» Trung Quốc trang bị liên lạc vệ tinh cho 6.000 tàu cá

Nguyên Vũ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh