Video: Cảnh sát Anh tiết lộ hình ảnh mới của nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal

Thế giớiThứ Sáu, 23/11/2018 11:49:00 +07:00

Theo tuyên bố chính thức từ cảnh sát London, các điều tra viên đã tiết lộ hình ảnh nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal cùng với mẫu chai chứa chất độc có thể đã được dùng trong một vụ khác tương tự.

Video: Cảnh sát Anh tiết lộ hình ảnh mới của nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal

Những hình ảnh CCTV mới được tiết lộ cho thấy hai nghi phạm đầu độc cha con cựu điệp viên Nga đi lại trên đường phố ở Salisbury, Anh xung quanh thời điểm xảy ra sự cố, theo cảnh sát Anh. Hai nghi phạm này được xác định với tên giả là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov.

Cha con ông Skripal được phát hiện bất tỉnh tại Salisbury ngày 4/3, nghi bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok. Không lâu sau đó, hai công dân khác gặp sự cố tương tự ở Amesbury, cảnh sát cho rằng họ đã vô tình tiếp xúc với chất độc còn lại từ vụ án thứ nhất.

Ngoài những hình ảnh CCTV, cảnh sát cũng tiết lộ những hình ảnh được cho là mẫu chai nước hoa đặc biệt đã dùng để chứa chất độc, nhưng chưa tìm hiểu được tại sao chai chứa chất độc lại xuất hiện ở chỗ của Dawn Sturgess và Charlie Rowley trong vụ án thứ hai tại Amesbury.

Không lâu sau khi cha con cựu điệp viên Nga gặp sự cố, chính quyền Anh tố Matxcơva đứng sau vụ việc, sử dụng chất độc thần kinh cấp quân đội Novichok. Dù vậy theo RT, chất độc này còn được nghiên cứu bởi nhiều công ty ở các nước phương tây bao gồm chính Anh và Mỹ.

Nga phủ nhận có liên quan đến sự cố và liên tục đề nghị hợp tác với chính quyền Anh để điều tra. Trong khi đó London từ chối lời đề nghị và khẳng định Nga không sẵn sàng hợp tác, theo RT. Các nghi phạm trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 9 nói họ không phải là điệp vụ tình báo như bị cảnh sát Anh nghi ngờ, mà chỉ là khách du lịch bình thường đến Anh.

Vì vụ tấn công, Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, sau đó Mỹ và các nước phương Tây cũng thực hiện động thái tương tự. Washington trục xuất 60 nhà ngoại giao và Mỹ đe dọa áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt đối với Nga. Đáp lại, Nga cũng trục xuất 150 nhà ngoại giao phương Tây.

>>> Đọc thêm: Cáo buộc Nga sử dụng vũ khí hoá học, Mỹ ban hành lệnh trừng phạt hà khắc

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !