• Zalo

Video: Cảnh bào chế, sản xuất những liều vaccine COVID-19 đầu tiên tại Nga

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 11/08/2020 20:45:00 +07:00

(VTC News) - Sputnik đăng video ghi lại cảnh bào chế, sản xuất những liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại nhà máy sản xuất dược phẩm Binnopharm.

Video: Những liều vaccine COVID-19 đầu tiên ‘ra lò’ tại Nga

Sau khi Nga công bố vaccine COVID-19 hôm 11/8, Sputnik đăng tải video ghi lại quá trình bào chế, sản xuất những liều vaccine đầu tiên. Việc sản xuất những liều vaccine này được thực hiện tại nhà máy dược phẩm Binnopharm, tập đoàn AFK Sistema của Nga.

Nhà máy Binnopharm dự kiến sẽ sản xuất 1,5 triệu liều mỗi năm. Tập đoàn AFK Sistema cho biết, một số lô vaccine đầu tiên đã sẵn sàng để vận chuyển đến các khu vực.

Binnopharm chỉ là một trong số nhiều nhà máy đang làm việc để cung cấp nhanh chóng vaccine ngừa COVID-19. Theo dự kiến, tổng sản lượng của loại thuốc mang tên “Sputnik V” dự kiến đạt 500 triệu liều trong 12 tháng đầu tiên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó thông báo Viện Nghiên cứu Gamaleya của nước này đã đăng ký vaccine ngừa virus corona chủng mới đầu tiên trên thế giới và việc sản xuất đại trà vaccine sẽ bắt đầu trong tương lai gần.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều