Video: Cận cảnh xe chuyên dụng hoàn toàn mới của Tổng thống Nga

(VTC News) - Lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga của ông Vladimir Putin, người tái đắc cử vào tháng 3/2018 cũng là dịp xuất hiện của chiếc xe chuyên dụng hoàn toàn mới dành cho các lãnh đạo cao cấp của Nga.

 

Chiếc xe chuyên dụng dành cho Tổng thống Nga lần đầu tiên xuất hiện tại lễ nhậm chức của ông Putin ngày 7/5, đây là sản phẩm của chương trình có tên "Kortezh" nhằm thay thế chiếc xe Mercedes-Benz S600 Pullman vốn được sử dụng làm xe chuyên dụng cho Tổng thống Nga trước đây.

Từ sau khi Liên Xô tan rã cho tới nay, Nga không sử dụng xe ô tô nội địa làm phương tiện vận chuyển cho các quan chức cao cấp, tuy nhiên hiện dự án Kortnezh của Nga sẽ chấm dứt tình trạng này. Ngoài Tổng thống Nga và các quan chức cao cấp của nước này, nhiều lãnh đạo các quốc gia khác cũng như một số ít người có điều kiện sẽ có khả năng được mua chiếc xe này.

>>> Đọc thêm: Video: Chiếc xe ‘bí ẩn’ của Tổng thống Putin xuất hiện trên đường phố Matxcơva

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.