Video: Cận cảnh trăn đá nôn vội con mồi to, trước khi bị bầy chó hoang phát hiện
  • Zalo

Video: Cận cảnh trăn đá nôn vội con mồi to, trước khi bị bầy chó hoang phát hiện

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 15/07/2018 08:04:00 +07:00

Con trăn đá Ấn Độ phải nôn vội con hươu vừa nuốt ngay khi đánh hơi thấy sự xuất hiện của đàn chó hoang và các động vật ăn thịt khác.

Nhiếp ảnh gia Sarosh Lodhi đến từ miền trung Ấn Độ đã nhanh tay ghi lại cảnh tượng này khi tới thăm Vườn quốc gia Kanha.

Video: Sợ bị đàn chó hoang làm thịt, trăn đá nôn vội con hươu vừa nuốt

"Tôi đứng cách con trăn 4m và phát hiện ra nó khi một vài khách du lịch chỉ cho tôi. Con trăn dài khoảng 3,5m, nhưng tôi không thấy sợ vì miệng của nó bị ứ đầy", Lodhi cho biết. 

Con trăn tưởng như đã có một bữa ăn ngon lành sau khi nuốt trọn con hươu. Nhưng ngay khi đánh hơi thấy sự xuất hiện của đàn chó hoang và các động vật ăn thịt khác ở gần đó, nó ngay lập tức nôn ra con mồi. 

"Con trăn chỉ mất 25 giây để nôn ra con mồi nó vừa nuốt vào", Lodhi nói, đồng thời cho biết, đây là lần đầu tiên anh chứng kiến cảnh tượng này trong hơn 20 năm cầm máy. 

"Mặc dù thấy buồn cho con hươu nhưng đó là quy luật tự nhiên. Tôi cảm thấy hết sức may mắn khi đã ghi lại những thước phim này", nhiếp ảnh gia Ấn Độ cho hay. 

Trăn đá Ấn Độ là loại trăn không có độc, những con trưởng thành có thể phát triển với chiều dài hơn 7m. Thị lực của chúng rất kém, nhưng chúng lại cực kỳ nhanh nhạy trong việc kiếm mồi nhờ nhiệt độ của cơ thể. Loại trăn này thường nôn ra thức ăn nếu chúng cần chạy nhanh hoặc bữa ăn quá khổ do với sức tiêu thụ của chúng. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Cận cảnh trăn đá nôn vội con mồi to, trước khi bị bầy chó hoang phát hiện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin