Video: Cận cảnh trái tim đập mãnh liệt ngoài lồng ngực cô bé 7 tuổi

Thế giớiThứ Tư, 20/09/2017 10:45:00 +07:00

Cô bé 7 tuổi đến từ Florida sống sót kì diệu sau khi mắc hội chứng bẩm sinh khiến trái tim gần như nằm ngoài lồng ngực, thậm chí có thể chạm vào được.

Trong đoạn video ấn tượng dài hơn 40s, trái tim của cô bé 7 tuổi đang đập liên hồi bên ngoài cơ thể vì một hội chứng bẩm sinh hiếm gặp. Cô bé tên là Visaviya Borun đến từ Florida.

Theo Daily Mail, em cùng mẹ chuyển đến Florida vì điều kiện thời tiết ấm áp phù hợp hơn với sức khỏe và tình trạng của mình.

Video: Cô bé 7 tuổi có trái tim nằm ngoài lồng ngực

Mỗi khi cô bé cười thành tiếng, trái tim lại như bị đẩy ra ngoài xa hơn, trong khi chỉ được bao phủ bởi một lớp da rất mỏng. Trong đoạn video, người phụ nữ được cho là mẹ của cô bé còn chạm trực tiếp vào trái tim này khi cô bé đang nằm nghỉ trên giường.

Cô bé Visaviya mắc triệu chứng hiếm gọi là Ngũ chứng Cantrell, hay Tim lạc chỗ. Lần đầu tiên trường hợp của Virsaviya được nhắc đến trước công chúng là vào năm 2015.

Theo các bác sĩ, trường hợp nghiêm trọng nhất là trái tim nằm một phần hoặc hoàn toàn ngoài lồng ngực. Phần lớn trẻ mắc hội chứng này đều chết trước khi sinh hoặc chỉ sống được vài ngày sau khi sinh.

“Em biết vì sao trái tim của em nằm bên ngoài. Vì Chúa Jesus muốn chứng tỏ ngài có thể tạo nên những điều đặc biệt giống như em", Visaviya từng nói.

Vì huyết áp cao nên cô bé 7 tuổi đã không thể làm phẫu thuật. Ruột của cô bé cũng nằm ngoài cơ thể, trường hợp này được ước tính xảy ra ở 5,5/1 triệu trẻ mới sinh.

Trước đó, bác sĩ từng cảnh báo với mẹ của Visaviya cô bé có thể sẽ chết. Nhưng 7 năm sau đó, em vẫn là cô gái nhỏ tràn đầy sức sống, thích Beyonce, thích vẽ ngựa con và tham gia vào các lớp học nghệ thuật. Dù vậy em không đi học vì tình trạng sức khỏe của mình.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn