Video: Cận cảnh tiêm kích Nga ‘rượt đuổi’ B-52H của Mỹ

(VTC News) - Chiến đấu cơ Nga được lệnh cất cánh ngăn chặn chiếc máy bay ném bom B-52H của Mỹ khi có ý định áp sát biên giới nước này.

Bộ Quốc phòng Nga mới đây công bố một đoạn video, trong đó ghi lại cảnh chiếc máy bay chiến đấu Su-27 của nước này đang “rượt đuổi” chiếc máy bay nóm bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ.

“Xác nhận chưa có vi phạm không phận Nhà nước Liên bang Nga”, - Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông cáo, đồng thời khẳng định các máy bay của nước này đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Trước khi công bố video, hôm 17/6, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã có thông báo về việc ngăn chặn một số máy bay ném bom đang bay về phía biên giới Nga từ hướng Biển Đen và Biển Baltic. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng lại không nói rõ cảnh “rượt đuổi” trên được ghi nhận cụ thể tại vị trí nào.

Video: Tiêm kích Nga "rượt đuổi" B-52H của Mỹ

Sau sự việc, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố rằng  việc máy bay ném bom của Mỹ áp sát biên giới Nga đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. “Những hành động như vậy từ phía Mỹ không hề góp phần củng cố an ninh và ổn định tại những khu vực tiếp giáp trực tiếp với biên giới Nga”, - ông kết luận.

Đáng chú ý, trong thời gian gần đây, phía Nga thường xuyên phát hiện các loại máy bay trinh sát và UAV nước ngoài áp sát biên giới và các cơ sở quân sự quan trọng của nước này. Các trường hợp ghi nhận được chủ yếu là khu vực Biển Baltic, Crưm và Krasnodar, cũng như gần các căn cứ quân sự của Nga ở Syria.

Trong tháng 3, tại khu vực sát biên giới Nga, cũng từng xuất hiện những chiếc máy bay ném bom chiến lược hạt nhân Boeing B-52H. Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Washington từ bỏ các động thái tương tự, tuy nhiên đều bị Lầu Năm Góc “bỏ ngoài tai”.

Nga nói B-52 bị Su-27 rượt đuổi trên biển Baltic, Mỹ phủ nhận

Nga nói B-52 bị Su-27 rượt đuổi trên biển Baltic, Mỹ phủ nhận

Không quân Mỹ phủ nhận thông tin máy bay B-52 của nước này bay vào không phận Nga và bị tiêm kích Su-27 hộ tống rời khỏi.
Video: Khoảnh khắc Su-27 Nga chặn máy bay Mỹ và Thụy Điển trên biển Baltic

Video: Khoảnh khắc Su-27 Nga chặn máy bay Mỹ và Thụy Điển trên biển Baltic

Máy bay chiến đấu Su-27 Nga được điều động đánh chặn hai máy bay do thám của Mỹ và Thụy Điển tiếp cận gần biên giới ở biển Baltic.

 (Nguồn: RIA)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU