Video: Cận cảnh 'thủy quái' với 6.000 chiếc răng săn mồi nhanh như chớp

(VTC News) - Loài ốc sên đặc biệt nhất thế giới được ví như “quỷ săn mồi” với tốc độ chớp nhoáng.

Đoạn video từ chương trình Wild New Zealand của  BBC Earth thu hút hàng nghìn lượt xem bởi cảnh tượng săn mồi của ốc sên Powelliphanta, loài sinh vật to bằng nắm tay có nguồn gốc ở New Zealand có tới 6.000 chiếc răng sắc nhọn.

4164DA7000000578-0-image-m-12_1497390283955

Loài sinh vật to bằng nắm tay có nguồn gốc ở New Zealand có tới 6.000 chiếc răng sắc nhọn. (Ảnh Dailymail)

Chỉ trong vài giây, con ốc chuyển mình làm ngạt thở và nuốt chửng con sâu đất dễ dàng như “kẻ khát máu”. Theo báo cáo từ Cục bảo tồn New Zealand, loài vật kỳ lạ này thuộc họ ốc sên ăn thịt sống có kích thước đa dạng. Một số loài có kích thước vài centimet được xem là sumo trong giới ốc sên.

Rất khó để phát hiện loài ốc Powelliphanta khổng lồ trong rừng và đồng cỏ New Zealand. Tuy nhiên, các cảnh quay trong video cho thấy một cái nhìn hiếm hoi về thói quen ăn uống kì quái của chúng.

Untitled-1 4

Loài ốc sên đặc biệt nhất thế giới được ví như “quỷ săn mồi” với tốc độ chớp nhoáng. (Ảnh Dailymail)

“Không khí trở nên bão hòa, ốc Powelliphanta hiếm khi xuất hiện. Nó có thể phát triển đến kích thước bằng nắm đấm của một người đàn ông. Đặc biệt chúng chỉ bắt gặp khi được ghi hình trong môi trường nuôi nhốt” BBC Earth giải thích.

Trong video, ốc sên chậm chạp đuổi theo con mồi nhưng chỉ trong khoảnh khắc chớp mắt nó đã gập đôi và nuốt chửng sâu đất vào miệng. Các nhà khoa học cho biết, cách loài ốc săn tìm kiếm con mồi vẫn là ẩn số. Nhưng điều chắc chắn là với 6.000 chiếc răng chúng là loài vật rất hung dữ và phàm ăn.

Video: Ốc sên Powelliphanta với 6.000 chiếc răng săn mồi

>>> Đọc thêm: Nổi da gà xem clip rắn đen ăn thịt đồng loại không thành, quằn quại nhả ra một con rắn sống

Tin tức trong ngày

Chính trị

Đời sống

Phóng sự - Khám phá