• Zalo

Video: Cận cảnh tảng thịt được nướng chín trong ô tô do nắng nóng

Thế giới Thứ Tư, 18/12/2019 10:41:00 +07:00

Người đàn ông đến từ Perth, Australia nướng chín tảng thịt lợn trong xe ô tô khi nhiệt độ trong xe lên đến mức kỷ lục 81 độ C.

Theo Stu Pengelly, sau khi đặt miếng thịt vào xe khoảng 10 giờ, “nó đã có tác dụng”. “Hôm qua, tôi thử nướng 1,5 kg thịt lợn trong một chiếc Datsun Sunny trong 10 giờ vào một ngày 39 độ, và nó đã có tác dụng!”

Anh giám sát nhiệt độ trong xe theo từng tiếng và nhiệt độ vào 7 giờ sáng đã là ở mức 30 độ C.

Đến 10 giờ sáng nhiệt độ lên đến 52 độ C và 1 giờ chiều là 81 độ C. Nếu xe là mẫu mới và được sơn đen thì nhiệt độ có thể còn cao hơn, anh nói. “Lời cảnh báo của tôi là đừng để ai hoặc thứ gì quý giá với bạn trong xe ô tô nóng, một phút cũng không. Nếu nhìn thấy trẻ em hoặc chó trong xe nóng, đừng chần chừ mà hãy phá vỡ cửa số để đưa chúng ra ngoài. Bạn không bị phạm tội đâu và có thể cứu sống một tính mạng.”

Một người bình luận vào bài viết với hình ảnh một chiếc xe đen: “95 độ C trong cái Falcon này.”

Tháng trước, hai chị em một và hai tuổi đã chết sau khi bị bỏ lại trong chiếc ô tô ở phía Nam thành phố Brisbane, trong cái nóng 31 độ C ngoài trời. Perth trải qua 10 ngày nhiệt độ tăng vọt trên 35 độ C, theo văn phòng khí tượng học Australia, trong khi tuần này nhiệt độ ở một số vùng xa xôi của Australia có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 50,7 độ C được ghi nhận vào năm 1960.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin