Video: Cận cảnh những pha 'cò' thi hành công vụ cùng CSGT ở Hải Phòng

(VTC News) - Cận cảnh những pha 'cò' thi hành công vụ cùng Cảnh sát Giao thông, Trật tự quận Lê Chân (Hải Phòng) tại chốt cầu phao tạm bắc qua sông Lạch Tray khiến dư luận dậy sóng.

Cầu phao tạm bắc qua sông Lạch Tray (hướng từ quận Kiến An và các huyện phía Nam ngoại thành Hải Phòng vào nội thành), phục vụ cho việc thi công Dự án nâng cấp cải tạo Cầu Niệm từ giữa năm 2015.

Thời gian qua, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) lập một chốt Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT, TT) để đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là xử lý các vi phạm đối với người và phương tiện mắc các lỗi về giao thông đường bộ.

Video: Cận cảnh 'cò' thi hành công vụ cùng CSGT quận Lê Chân - Hải Phòng

Theo quan sát của PV VTC News, ngoài lực lượng mặc sắc phục của ngành Công an, thì còn có vài người đàn ông mặc trang phục dân sự giúp sức “thi hành công vụ”, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tại đây.

Sau khi kiểm tra hành chính giấy tờ và phương tiện của người điều khiển, nếu mắc lỗi, các cảnh sát đưa giấy tờ cho những người đàn ông mặc đồ dân sự dẫn người vi phạm vào trong ngõ nhỏ gần đó để cán bộ công an xử lý theo các mức độ khác nhau.

Theo ghi nhận, cứ liên tục như vậy, bước chân của các ‘cò’ nhanh thoăn thoắt, chạy vào rồi lại chạy ra chỗ có tổ CSGT đang dừng phương tiện, kiểm tra hành chính.

Video: Can canh nhung pha 'co' thi hanh cong vu cung CSGT o Hai Phong hinh anh 1

Ngoài lực lượng mặc sắc phục của ngành Công an, thì còn có vài người đàn ông mặc trang phục dân sự giúp sức “thi hành công vụ”, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. 

Sau những ngày ‘mục kích’, PV VTC News đến tận hiện trường tác nghiệp thì lập tức có một cán bộ xưng là tổ trưởng đến hỏi thăm giấy tờ. Trong lúc trao đổi, hỏi thăm về vấn đề hướng dẫn, điều tiết và xử lý vi phạm giao thông tại đây, một nhân viên gác cầu và một ‘cò’ đến chửi bới, đe dọa, xúc phạm phóng viên và cơ quan báo chí ngay trước mặt các cán bộ công an.

Trả lời phóng viên, Trung tá Trần Đức Tùng - Đội trưởng CSGT, TT Công an quận Lê Chân khẳng định, những người đàn ông mặc thường phục (trong những bức ảnh phóng viên ghi nhận được) không phải là người thuộc Công an quận Lê Chân.

>>>>Tận thấy cảnh bát nháo ‘cò' thi hành công vụ cùng CSGT ở Hải Phòng

Ngoài ra, Trung tá Trần Đức Tùng còn cho biết thêm, CSGT, TT không sử dụng và nghiêm cấm người ngoài ngành tham gia xử lý vi phạm giao thông trật tự như phóng viên phản ánh. Nếu cán bộ, chiến sỹ nào vi phạm thì tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý theo quy định của ngành.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.