Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Cận cảnh màn đua tăng nghẹt thở của các đội tại Hội thao quân sự quốc tế ở Nga

Thế giới Thứ Năm, 02/08/2018 06:25:00 +07:00

Các đội xe tăng đến từ nhiều nước có màn thi đấu nghẹt thở trong các nội dung về kỹ năng lái xe và bắn chính xác.

Tank Biathlon là một trong những hạng mục hấp dẫn của Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2018 với sự tham gia của 32 đội, trong đó có cả Việt Nam.

Video: Cận cảnh màn đua tăng nghẹt thở của các đội tại Hội thao quân sự quốc tế ở Nga

Nga tổ chức cuộc thi “xe tăng hai môn phối hợp” (Tank Biathlon) tại thao trường Alabino, thủ đô Matxcơva trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế năm 2018. Sáng kiến Tank Biathlon được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra nhằm trau dồi và trao đổi các kỹ năng của  lực lượng tăng-thiết giáp đến từ nhiều nước trên thế giới. 

Hầu hết các đội tham gia giải đấu năm nay điều khiển dòng xe tăng chủ lực T-72B3 do nước chủ nhà cung cấp. Đây là phiên bản mới nhất của xe tăng T-72 được trang bị cho lực lượng vũ trang Nga.

"Những người tham gia đến từ nhiều nước khác nhau tạo ra không khí thân thiện giữa chúng tôi và các nước khác. Họ đã quyết định tham gia để cho thấy kỹ năng sử dụng xe tăng ra sao. Tôi mong những sự kiện như thế này và quân đội các nước sẽ phục vụ cho những mục tiêu hòa bình tốt đẹp như sự kiện này" - một người xem hội thao cho biết.

Hội thao năm nay có sự tham gia của 32 đội đến từ các nước như Ấn Độ, Azerbaijan, Nga, Zimbabwe, Syria, Trung Quốc. Đây là năm đầu tiên đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia ở 3 nội dung của Hội thao quân sự quốc tế đó là đua tăng, quân y tiếp sức và bếp dã chiến. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin