• Zalo

Video: Cận cảnh lò sản xuất nước ngọt 'vạn người mê' siêu bẩn

Kinh tế Thứ Hai, 25/04/2016 04:36:00 +07:00

Những chai nước ngọt siêu rẻ được in nhãn mác khiến vạn người mê nhưng nếu mục sở thị quy trình sản xuất ra loại đồ uống này, sẽ khiến không ít người hoảng sợ.

(VTC News) - Những chai nước ngọt siêu rẻ được in nhãn mác khiến “vạn người mê” nhưng nếu "mục sở thị" quy trình sản xuất ra loại đồ uống này, sẽ khiến không ít người hoảng hồn.

Nguồn: VTV

Là một trong những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, sản phẩm nước giải khát của Việt Nam đang có xu hướng phát triển nhanh trong thời gian gần đây. Và vì giá rẻ, hợp túi tiền của đại đa số người lao động nghèo nên dù chẳng cần thương hiệu, thậm chí chẳng cần nhãn mác, nhiều loại nước ngọt giá rẻ vẫn được tiêu thụ ào ào.

Theo bác sĩ, những loại nước giải khát rẻ tiền, bắt mắt nếu không được sản xuất theo đúng quy trình, liều lượng, những hóa chất, phụ gia trong sản phẩm đó sẽ gây rối loại chuyển hóa, dẫn đến suy nhược thần kinh, giảm sức lao động. Và với gần 2.000 cơ sở sản xuất nước giải khát trên địa bàn toàn quốc, ngoài những nhà máy sản xuất nước giải khát có tên tuổi, hầu hết đều là các xưởng sản xuất nhỏ lẻ. Họ tự đưa ra tiêu chuẩn chất lượng và tự chịu trách nhiệm trước sản phẩm của mình. Không ai dám chắc những sản phẩm giá rẻ này không sử dụng nguồn nguyên liệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nếu tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất những chai nước giải khát giá rẻ, đang bán "siêu chạy" trên thị trường hiện nay, chắc hẳn sẽ có không ít người phải rùng mình khiếp sợ.

Vũ Nguyên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin