Video: Cận cảnh 'Kẻ hủy diệt' mới phát triển của Nga

(VTC News) - Được phát triển tại phòng thí nghiệm Chelyabinsk, BMP-T "Terminator" là cỗ máy trang bị gần như tất cả những gì mà một đơn vị tác chiến mặt đất có thể đòi hỏi.

Theo WearetheMighty, các tướng lính quân đội Mỹ từng muốn đặt laser, súng điện từ và tất cả các loại vũ khí công nghê cao khác lên một chiếc xe tăng thế hệ mới. Nhưng những loại công nghệ này không hề dễ phát triển. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Chelyabinsk (phòng thí nghiệm phát triển vũ khí chính của Nga) đã cải tạo từ những chiếc xe tăng sẵn có để làm nên BMP-T “Terminator” (Kẻ hủy diệt). Đây được xem là cỗ máy mà bất cứ đội quân nào cũng sẽ muốn sử dụng trong những cuộc giao tranh trên mặt đất.

Video: Can canh 'Ke huy diet' moi phat trien cua Nga hinh anh 1

 "Kẻ hủy diệt" được Nga phát triển. (Ảnh từ clip)

Cỗ máy này được trang bị gần như tất cả những gì mà một đơn vị mặt đất có thể đòi hỏi, ngoài pháo chính cỡ 125 mm, xe còn được trang bị hai pháo tự động 2A42 cỡ 30 mm mỗi bên.

Những khẩu pháo tự động này sẽ lo liệu phần lớn các mối đe dọa trên mặt đất, nhưng người Nga không chỉ dừng lại ở đó. Để làm nổ tung đối thủ, phá hủy các tòa nhà và kho chứa, BMP-T được trang bị 4 ống phóng tải nạp đầy tên lửa chống tăng 9M120 “Akata-T” cỡ 130 mm. Những tên lửa này đủ khả năng xuyên qua lớp giáp dày trên 60 cm của xe tăng.

Vẫn chưa đủ, Kẻ hủy diện còn trang bị súng máy phụ PKTM cỡ 7,62 mm chĩa ra từ giữa hai pháo 30 mm và một đôi súng phóng lựu phụ chỉ để bắn được gần hơn.

Nga đã phát triển BMP-T sau kinh nghiệm tại Afghanistan và Chechnya, nơi xe tăng cần có vỏ giáp tốt để chiến đấu vùng ngoại ô, nhưng cũng phải cơ động hơn và trang bị vũ khí bắn cự li gần tốt hơn.

Video: Hình ảnh thực tế của xe tăng BMPT Terminator

>>> Đọc thêm: Hiện đại hoá xe tăng Việt Nam: Chuyên gia Nga nói gì?

Phương Anh (Nguồn: Business Insider)
Bình luận