Video: Cận cảnh hang động nguy hiểm dẫn vào nơi đội bóng Thái Lan mắc kẹt

(VTC News) - Camera gắn trên đầu nhân viên cứu hộ ghi lại hình ảnh con đường tối tăm, ngập nước với những vách đá lởm chởm dẫn tới vị trí của 12 cậu bé bị mắc kẹt bên trong hang Tham Luang Nang Non.

Trong đoạn video, đội cứu hộ di chuyển chậm chạp trong hang bằng cách nắm vào sợi dây thừng được cố định sẵn. Họ phải sử dụng ánh sáng hắt ra từ chiếc đèn pin gắn trên đầu để đi qua những đoạn nước ngập đầu rộng không quá 1 m hay những vùng nước chảy xiết. 

Tới một số đoạn hang không thể lội bộ, họ phải lặn trong điều kiện tầm nhìn gần như bằng không do nước pha lẫn với bùn.

Theo Daily Mail, hầu hết các thợ lặn là người Thái. Số còn lại tới từ các quốc gia Đông Nam Á, Australia và châu Âu. Nhiệm vụ của họ là mang theo thiết bị hoặc thực phẩm được bọc trong túi nilon tới vị trí hiện tại của đội bóng nhí.  

Video: Đội cứu hộ di chuyển vào trong hang Tham Luang Nang Non

Đã 5 ngày kể từ khi đội cứu hộ tìm thấy nhóm 13 người mất tích, nhưng 12 cậu bé của đội bóng thiếu niên vẫn chưa thể rời khỏi hang. 

Chiến dịch giải cứu đang trở nên gấp rút hơn bao giờ hết khi mưa đã bắt đầu rơi lại sau một vài ngày tạnh ráo và giới chức cảnh báo rằng lượng ôxy trong hang đã giảm từ mức 21% thông thường xuống còn 15% - mức nguy hiểm có thể gây ra chứng hạ oxy trong máu.

Đội cứu hộ mới đây đã tìm thấy một đường hầm sâu 100 m có thể dẫn đến nơi các cậu bé và huấn luyện viên bị mắc kẹt, nhưng vẫn chưa rõ có thể đưa lũ trẻ rời hang bằng con đường mới này hay không. 

Vào thời điểm hiện tại, phương án duy nhất vẫn là để lũ trẻ lặn khỏi hang. Tuy nhiên không ai trong số 12 cầu thủ nhí có kinh nghiệm về lặn và hầu hết đều không biết bơi. Từng cậu bé khi lặn ra sẽ có 2 thợ lặn đi kèm, nhưng việc phải tự xoay sở ở những đoạn hang hẹp sẽ khiến lũ trẻ phải đối mặt với nhiều rủi ro khi lặn hết quãng đường dài 2,5 km. 

>>> Đọc thêm: Thợ lặn gợi ý phương pháp khả thi để đưa đội bóng Thái Lan ra khỏi hang

 (Nguồn: Daily Mail )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU