• Zalo

Video: Cận cảnh bát mỳ bò đắt nhất thế giới có giá gần 7 triệu đồng

Thế giới Thứ Hai, 18/09/2017 07:20:00 +07:00

Tại thành phố Đài Bắc, nơi một bát mì thường không có giá quá 138.000 đồng, thì một cửa hàng lại bán món mì bò với giá gần 7 triệu đồng và điều lạ lùng là rất nhiều thực khách sẵn sàng móc hầu bao cho bát mì đắt đỏ này.

Cửa hàng mì bò Niu Ba Ba tại thành phố Đài Bắc được thành lập vào năm 1990 và phục vụ 8 loại mì bò khác nhau, từ món “Mì bò của cha có giá khoảng 368.000 đồng cho đến món mì bò đắt nhất có tên gọi “Mì bò tổng thống” với giá bán gần 7 triệu đồng.

Eric Wang Yiin Chyi, chủ nhân đời thứ 2 của nhà hàng Niu Ba Ba cho biết: “Giá món mì rẻ nhất của chúng tôi phù hợp với nhiều người. Nhưng cách chúng tôi làm mì khác biệt hoàn toàn với những người khác”. Mỗi bát mì có ít nhất 4 loại thịt bò cao cấp từ Mỹ và Australia, món "Mì bò tổng thống" mới sử dụng phần thịt ngon nhất.

Niu Ba Ba 2

Món "Mì bò Tổng thống" có giá bán tương đương 7 triệu đồng. (Ảnh: CNN)

Thịt bò được om và đông lạnh trong vòng 3 ngày trước khi được cắt thành miếng để đảm bảo hình dáng và hương vị đẹp nhất. Có đến 6 loại nước hầm khác nhau được trộn vào để tạo thành nước dùng mì và thực khách có thể lựa chọn 5 loại mì với nhiều tùy chọn khác nhau để có được bát mì theo ý thích.

Ngày nay, quán mì Niu Ba Ba trở thành điểm thu hút du khách trên toàn thế giới, nhưng thành công của quán không phải là điều dễ dàng đạt được. Sau khi sinh sống tại Canada hơn 2 thập kỷ, Wang Tsung Yuan, người sáng lập ra quán mì Niu Ba Ba, trở về Đài Loan (Trung Quốc) và mở quán mì này vào năm 1990.

Video: Bát mì bò 7 triệu đồng của quán Niu Ba Ba

Lúc đầu, hương vị mì của quán Niu Ba Ba không phù hợp với người dân địa phương, người bạn của ông Wang Tsung Yuan trở về Canada chỉ sau 11 ngày. Quyết tâm tạo ra món mì ngon nhất, Wang Tsung Yuan dành nhiều năm trời để tìm ra công thức phù hợp nhất.

Không giống như nhiều nơi khác, khi Niu Ba Ba mở rộng kinh doanh, cửa hàng này lại thu hẹp diện tích, năm 2007 chủ cửa hàng quyết định chuyển tới một địa điểm nhỏ hơn. “Ở đó chỉ có từ 18 đến 20 thực khách có thể ngồi cùng một lúc. Chúng tôi muốn tập trung làm cho từng bát mì trở nên hoàn hảo thay vì có thật nhiều khách hàng. Chất lượng hơn số lượng”, Eric Wang Yiin Chyi nói.

Niu Ba Ba 1

 Wang Tsung Yuan (trái) và con trai Eric Wang Yiin Chyi (phải), chủ cửa hàng mì Niu Ba Ba với món mì bò đắt nhất thế giới. (Ảnh: CNN)

Món "Mì bò tổng thống" được nhà hàng Niu Ba Ba phục vụ trong gần 20 năm nay, nhưng giá bán chính thức thực tế có từ năm 2007. “Giá món mì này để trống trong khoảng 14 năm – chúng tôi hỏi thực khách rằng bát mì này xứng đáng bao nhiêu. Nhiều người nói họ sẵn sàng trả đến 10.000 TWD (khoảng 7 triệu đồng). Và năm 2007, chúng tôi ấn định giá chính thức”, Eric Wang Yiin Chyi cho biết.

Anh cũng nói thêm, thực khách nên đặt trước 2 ngày để được phục vụ món mì này nhanh nhất. Eric Wang Yiin Chyi còn cho biết anh và cha anh cực kỳ thích món mì thịt bò và mỗi khi đi ăn ở ngoài họ luôn gọi mì bò nếu có thể.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin