Video: Cảm động bé gái 5 tuổi Syria thiệt mạng khi cố cứu em ở tòa nhà bị tên lửa đánh sập

(VTC News) - Nỗ lực cứu sống em gái 7 tháng tuổi sau khi nhà bị sập do trúng tên lửa cướp đi sinh mạng của bé gái 5 tuổi Syria.

Câu chuyện đau lòng xảy ra ở thị trấn Ariha, tỉnh Idlib hôm 25/7. 

Trong đoạn video được hãng truyền hinh Syria SY24 đăng tải, Riham và em gái bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi căn nhà của các em trúng tên lửa trong cuộc không kích của chính phủ Syria vào cứ điểm của phe nổi dậy ở Idlib. Dù cả 2 đang chới với bên mép ngôi nhà, Riham vẫn cố túm lấy không để em gái rơi xuống. 

Cách đó không xa, cha của 2 em la hét trong đau đớn, tuyệt vọng khi không không thể tiếp cận nơi 2 con gái bị mắc kẹt. 

Video: Bé gái Syria thiệt mạng khi cố cứu em 

Riham đã rất nỗ lực nhưng không thể giữ lấy em mình. Cả 2 sau đó ngã xuống. Riham đập đầu vào đá và thiệt mạng khi đang trên đường tới bệnh viện. Em gái em sống sót nhưng bị thương nặng. 

3 người chị khác của em và mẹ cùng thiệt mạng sau vụ không kích. 

Trong 2 tháng qua, chính phủ Syria tăng cường các cuộc không kích vào những khu vực cuối cùng mà phe đối lập kiểm soát ở Idlib và các khu vực lân cận. Hàng trăm người dân thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải di dời. 

Theo Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, ít nhất 450 dân thường thiệt mạng trong 3 tháng qua kể từ khi chính phủ Syria khởi động lại các các cuộc không kích. 100 người trong số đó qua đời trong các cuộc không kích trong vòng 10 ngày qua. 

Phóng viên quỳ gối khóc tuyệt vọng trước thi thể em bé Syria trúng bom

Phóng viên quỳ gối khóc tuyệt vọng trước thi thể em bé Syria trúng bom

Ảnh một phóng viên quỳ gối khóc đầy bất lực cạnh là thi thể em bé nằm úp mặt xuống thảm cỏ, vài mét phía sau là đoàn xe chở người sơ tán Syria trúng bom cháy rụi đang được chia sẻ...
Người hùng nhập cư cứu bé gái rơi từ tầng hai ở Thổ Nhĩ Kỳ

Người hùng nhập cư cứu bé gái rơi từ tầng hai ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bé gái hai tuổi mon men đi ra cửa sổ trong lúc mẹ nấu ăn và rơi xuống, nhưng may mắn được thiếu niên nhập cư đỡ kịp thời.

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Chủ đề:

Syria

,

Không kích

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU