Video: Cái bắt tay chớp nhoáng giữa Obama và Putin bên lề APEC

(VTC News) - Cuộc trò chuyện kéo dài 4 phút giữa nguyên thủ Nga và Mỹ kết thúc bằng cái bắt tay mà theo tờ Daily Mail là 'lạnh lùng nhất' giữa Tổng thống Mỹ Obama và người đồng cấp Nga Putin.

Cuộc gặp gỡ chớp nhoáng này diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đang diễn ra ở Lima, Peru. Đây cũng là lần đầu tiên nguyên thủ hai nước Nga và Mỹ gặp nhau sau khi tân Tổng thống Donald Trump đắc cử. 

Video: Cái bắt tay chớp nhoáng giữa Obama và Putin

Hai nhà lãnh đạo có cuộc trao đổi trong giây lát và bắt tay nhau rất nhanh trước khi quay lại vị trí của mình để chuẩn bị cho phiên khai mạc của hội nghị.

Mặc dù các phóng viên có mặt gần đó không thể nghe thấy nội dung cuộc đàm thoại giữa hai tổng thống, phía Nhà Trắng cho biết trong 4 phút, Tổng thống Obama đã khuyên ông Putin giữ nguyên cam kết theo thỏa thuận Minsk nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Ukraine. 

Video: Cai bat tay chop nhoang giua Obama va Putin ben le APEC hinh anh 1

 Cái bắt tay chớp nhoáng giữa nguyên thủ Nga, Mỹ

Ngoài ra, cả Nhà Trắng và điện Kremlin đều xác nhận, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Sergei Lavrov sẽ vẫn tiếp tục làm việc với nhau trong những tháng cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Obama để có thể đưa ra giải pháp nhằm giải quyết tình hình Syria hiện nay.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU