Video: Những cách làm điều hòa tự chế để chống lại nắng nóng kỷ lục

(VTC News) - Trong những ngày qua, cả nước chịu cái nóng khủng khiếp của mùa hè, nhiều bạn trẻ đã tự chế những chiếc điều hòa bằng các vật liệu đơn giản và rẻ tiền, nhưng lại rất hữu ích để chống chọi cái nóng đến hơn 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày 3/6 vừa qua, lần đầu tiên nắng nóng tại Thủ đô Hà Nội lên mức 41,5°C.

Không chỉ riêng khu vực Hà Nội, mà nắng nóng gay gắt còn xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40°C.

Để đối phó với cái nóng gay gắt, nhiều người không có điều kiện mua điều hòa đã tự chế những chiếc điều hòa mini để chống lại cái nóng. Trên các diễn đàn mạng xã hội, những clip chia sẻ cách thức chế tạo điều hòa tự chế cũng được người dân chia sẻ chóng mặt.

Video: Cách làm điều hòa tự chế để chống lại nắng nóng

Trong ngày hôm qua, một số nơi trên 40°C như: Hòa Bình 40.8°C, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 41.4°C, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 41.0°C, Sơn Động (Bắc Giang) 41.1°C, Bắc Ninh 41.2°C, Láng 41.5°C, Hà Đông (Hà Nội) 42.0°C, Chí Linh (Hải Dương) 42.2°C, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 40.3°C…

Video: Nhung cach lam dieu hoa tu che de chong lai nang nong ky luc hinh anh 1

 Dự kiến 6/6, đợt nắng nóng sẽ kết thúc.

Dự báo ngày hôm nay (4/6) và 5/6, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40°C, có nơi trên 40°C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ ngày 6/6 nắng nóng sẽ dịu dần. Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (4/6) và ngày mai (5/6) trời nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 39-40°C, có nơi trên 40°C; thời gian có nhiệt độ trên 35°C từ 9-20 giờ; nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 30-33°C. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Từ ngày 6/6 nắng nóng sẽ dịu dần.

>>> Đọc thêm: Đợt nắng nóng khủng khiếp ở miền Bắc bao giờ kết thúc?

Đức Thuận
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa