Video: Các lãnh đạo thế giới đồng loạt bật cười khi Tổng thống Trump khoe thành tựu

(VTC News) - Bài phát biểu của Tổng thống Trump về các thành tựu của Mỹ trong thời gian ông nắm quyền khiến các đại biểu tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đồng loạt bật cười.

"Một năm trước, tôi đứng đây, lần đầu tiên phát biểu trước quý vị trong hội trường này. Tôi đã chỉ ra những mối đe dọa mà cả thế giới đang phải đối mặt và vạch ra một tầm nhìn để vươn tới một tương lai tươi sáng hơn cho nhân loại. 

Hôm nay, tôi lại đứng trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để chia sẻ những tiến bộ phi thường mà chúng tôi đã tạo ra. 

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm, chính quyền của tôi đã đạt được nhiều thành tựu hơn hầu hết các chính quyền trước trong lịch sử đất nước", nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh khi bắt đầu bài phát biểu tại phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) khóa 73, ngày 25/9. 

Video: Các lãnh đạo thế giới đồng loạt bật cười khi Tổng thống Trump khoe thành tựu 

Hội trường sau đó tràn ngập tiếng cười tới từ các đại biểu tham dự. Bản thân Tổng thống Trump cũng tỏ ra khá bất ngờ và có phần bối rối vì phản ứng này. 

"Tôi đã không ngờ tới phản ứng này, nhưng ổn thôi", nhà lãnh đạo Mỹ nói như để "chữa cháy". 

Trong một phần khác của bài phát biểu, Tổng thống Trump thu hút thêm tiếng cười của khán phòng khi cảnh báo Đức có thể sẽ trở nên "hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn năng lượng Nga" nếu Berlin không "thay đổi ngay lập tức". Máy quay sau đó lia ống kính về phía đoàn đại biểu Đức và bắt gặp tràng cười từ phía họ. 

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ dành phần lớn thời gian trong bài phát biểu dài 35 phút của mình để nói về Iran, cáo buộc Tehran vẫn nuôi tham vọng hạt nhân và gây bất ổn ở Trung Đông bằng việc hỗ trợ các nhóm phiến quân ở Syria, Lebanon và Yemen.

"Các nhà lãnh đạo Iran đã gieo rắc rối, chết chóc và hủy diệt. Họ không tôn trọng những người hàng xóm hay biên giới hoặc chủ quyền của các quốc gia đó", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh. Tuy nhiên thay vì phản ứng trước đó, các đại biểu tham dự phiên họp giữ im lặng trước nhận xét này. 

Ông Trump sau đó nhấn mạnh Mỹ của bây giờ "mạnh mẽ, an toàn và đa dạng hơn" kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1 năm 2017 và khẳng định chính quyền của ông đang "bảo vệ nước Mỹ" và bảo vệ cả thế giới. 

Bên cạnh các tuyên bố nhắm vào Iran, ông Trump cũng chỉ trích Trung Quốc về các hoạt động thương mại không công bằng nhưng không đề cập tới việc Nga triển khai lực lượng tại Syria hay can thiệp bầu cử ở Mỹ. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhắc tới mối quan hệ mà theo ông đã được cải thiện với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau cuộc gặp lịch sử tại Singapore hồi tháng 6, ca ngợi ông Kim đã ngừng các thử nghiệm hạt nhân và tên lửa, thả công dân Mỹ và hồi hương hài cốt binh sỹ Mỹ. 

 (Nguồn: AP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.