• Zalo

Video: Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ hình ảnh ‘cặp đôi chết người’ trên bầu trời

Thế giới Chủ Nhật, 29/09/2019 08:01:00 +07:00

Video xuất hiện hình ảnh máy bay không người lái hạng nặng mới của Nga Okhotnik (Thợ săn) bay cùng với một máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ 5.

Video: Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ hình ảnh ‘cặp đôi chết người’ trên bầu trời

Đây là chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của hai chiếc máy bay tương lai. Những khoảnh khắc ngoạn mục từ nhiệm vụ thử nghiệm kéo dài 30 phút được ghi lại trong video do Bộ Quốc phòng Nga phát hành. 

Okhotnik trông giống như "bước ra" từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Quân đội Nga cho biết, vật liệu đặc biệt và lớp phủ được sử dụng trong thiết kế cho phép máy bay này gần như hoàn toàn tránh được sự phát hiện của các hệ thống radar hiện đại.

Truyền thông cho rằng cỗ máy có trọng lượng cất cánh hơn 20 tấn và có thể hoạt động ở tốc độ siêu thanh. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ giám sát, máy bay không người lái còn được cho là có khả năng mang vũ khí trong các khoang bên trong.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 đầu tiên của Nga, được thiết kế cho ưu thế trên không và hoạt động tấn công. Chuyến bay đầu tiên diễn ra vào năm 2010 và máy bay đã được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu ở Syria.

Những chiếc Su-57 đầu tiên dự kiến sẽ tham gia phục vụ trong Không quân Nga vào cuối năm nay.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều