Video: Bộ Nội vụ Ukraine đăng video 'tố' tàu Nga đâm tàu Ukraine
  • Zalo

Video: Bộ Nội vụ Ukraine đăng video 'tố' tàu Nga đâm tàu Ukraine

Thế giới Thứ Ba, 27/11/2018 12:46:00 +07:00

Ukraine cáo buộc sự cố ngày 25/11 khi lực lượng cảnh sát biển Nga nổ súng và bắt giữ 3 tàu của nước này ở eo biển Kerch là hành động làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

Video: Bộ Nội vụ Ukraine đăng video 'tố' tàu Nga đâm tàu Ukraine (Nguồn: CNN)

Ngày 26/11, Bộ Nội vụ Ukraine công bố một video ghi lại hình ảnh một tàu Nga đâm một tàu Ukraine. Bộ này cho biết đoạn video được quay từ một tàu Nga.

Theo CNN, cả Nga và Ukraine đều đưa ra những tường thuật mâu thuẫn xung quanh vụ việc. Cơ quan chức năng Nga nói 3 tàu chiến Ukraine xâm phạm trái phép lãnh hải Nga. Trong khi đó Ukraine nói các tàu tuần tra biên giới Nga đã thực hiện những hành động khiêu khích công khai.

Sau sự việc trên biển Đen, nhiều người biểu tình tập trung ở Đại sứ quán Nga tại Kiev đốt phá và hô khẩu hiệu phản đối Nga. Matxcơva đề nghị Kiev phải có những biện pháp đảm bảo an toàn cho cơ quan ngoại giao Nga.

Chiều 26/11, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã phê chuẩn đề xuất ban hành thiết quân luật trên toàn quốc của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine (NSDC). Tối cùng ngày, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu và thông qua đề xuất thiết quân luật trên toàn bộ lãnh thổ Ukraine trong vòng 30 ngày, kể từ ngày 28/11.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine sẽ được giao các nhiệm vụ như tổ chức hoạt động phòng không để bảo vệ những mục tiêu trước các vụ tấn công trên không, huy động thêm quân số cùng nhiều biện pháp khẩn cấp khác.

Trong một diễn biễn liên quan, chiều 26/11, hơn 1 ngày sau vụ đụng độ ở eo biển Kerch, Điện Kremlin lần đầu lên tiếng. Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết hành vi đi vào lãnh hải Nga của các tàu hải quân Ukraine mà không thông báo trước là vi phạm chủ quyền Nga, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và là sự khiêu khích nguy hiểm. Ông kêu gọi Liên Hợp Quốc mở một cuộc điều tra đặc biệt. 

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Bộ Nội vụ Ukraine đăng video 'tố' tàu Nga đâm tàu Ukraine" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin