Video: Bò 5 chân kỳ dị ở Trung Quốc

(VTC News) - Chú bò sống tại một trang trại ở miền Nam Trung Quốc trở nên nổi tiếng vì mang thêm một chiếc chân trên lưng.

Mặc dù từ khi sinh ra, chú bò 7 tháng tuổi này đã mang trên mình phần chân thừa này nhưng cho đến nay nó vẫn sống khỏe mạnh trong trang trại của ông Chen thuộc huyện Tình Long, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Không ít người dân địa phương và du khách ngoại tỉnh đã đổ về nơi đây để tận mắt thấy hiện tượng kỳ lạ này.

Video: Xuất hiện bò đột biến mọc chân thứ 5 ở lưng

Trong đoạn video được một du khách ghi lại, chú bò đứng trong chuồng gia súc cùng các loài động vật khác. Người quay phim thậm chí còn nắm lấy chiếc chân của nó lắc lư qua lại nhưng chú bò gần như không có phản ứng gì.

Theo ông Chen, chủ sở hữu của chú bò này, do xuất hiện phần cơ thể thừa khác biệt nên ban đầu khi mới sinh, chú bò này được xem là một cá thể quái dị và không thương lái nào dám mua vì sợ nó sẽ chết.

Tuy nhiên, ông vẫn quyết định mua lại và cho tới nay hết sức hài lòng vì con bò không những không chết mà còn trở nên nổi tiếng gần xa.

Theo phân tích của các nhà khoa học, hiện tượng mọc chân thừa trên lưng này có thể là một dạng của hội chứng polymelia, loại rối loạn khiến động vật mọc thừa chi cực kỳ hiếm gặp với tỷ lệ mắc phải trên chưa đến 4/100.000.

>>> Đọc thêm: Bò nhảy 'tự tử' từ nóc tòa nhà cao tầng

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Bình luận