Video: Biểu tình đẫm máu ở Ai Cập, hơn 500 người chết

(VTC News) - Hãng tin RIA nói hơn 500 người đã chết trong các cuộc bạo loạn ở Ai Cập giữa những người biểu tình ủng hộ cựu tổng thống Morsi và cảnh sát.

Hãng thông tấn AP dẫn nguồn Bộ Y tế Ai Cập nói tính đến ngày 15/8, giao tranh giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình đã làm 525 người thiệt mạng.

Trong khi đó, nhóm Anh em Hồi giáo, những người ủng hộ cựu Tổng thống Morsi cho rằng cảnh sát đã nã súng trực tiếp vào người biểu tình không vũ khí, làm ít nhất 2.000 người thiệt mạng. Nhưng phía cảnh sát phủ nhận việc sử dụng vũ lực gây chết người.

Theo hãng tin RIA Novosti, phần lớn thương vong xảy ra khi cảnh sát đàn áp những người biểu tình ông Morsi tại thủ đô Cairo ngày 14/8 và trong lúc giải tán đám đông sau các cuộc đụng độ.

Khói lửa bao trùm thủ đô Cairo của Ai Cập trong cuộc bạo loạn 

Khói lửa bao trùm thủ đô Cairo của Ai Cập trong cuộc bạo loạn 


Gần khu trại của những người biểu tình ở quận Nasr của Cairo, hàng chục thi thể đầy máu được đặt ở một đền thờ, chờ người nhà đến nhận. 
Thân nhân của những người thiệt mạng lần lượt đi đến bên từng thi thể, mở tấm vải ra để xem có phải người nhà họ hay không.

Bên cạnh người dân địa phương, RIA nói trong số các nạn nhân có ít nhất 2 phóng viên quốc tế đến từ Anh và Các tiểu Vương quốc Ả Rập, ngoài ra một nhóm phóng viên truyền hình Nga cũng bị cướp trong lúc hỗn loạn ở thủ đô Cairo.
Những người đàn ông bị bắt ở thủ đô Cairo, Ai Cập 

Những người đàn ông bị bắt ở thủ đô Cairo, Ai Cập 


Chính phủ Nga đã ra lời kêu gọi các công dân của mình không đến Ai Cập trong lúc này, dù đây là điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn với người dân Nga. Tuy nhiên, không có báo cáo về việc lên kế hoạch di tản những người Nga đang du lịch ở đây.

Đại sứ Ai Cập tại Matxcơva cũng nói đến nay vẫn chưa xác nhận trường hợp khách du lịch Nga nào bị tổn thương do các cuộc bạo loạn.

Một số quốc gia châu Âu, trong đó có Đức, Pháp và Italia, đã bày tỏ lo ngại về tình hình ở Ai Cập, trong khi Tổng thống Mỹ Obama đã có bài phát biểu về tình trạng bạo lực ở đây vào ngày 15/8.
Video: Biểu tình đẫm máu ở Ai Cập - Nguồn: RT

Giải Nhi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh