Video: Biệt kích người nhái Nga luyện tác chiến tại căn cứ biển Baltic

Quân sựThứ Hai, 21/12/2020 18:49:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng người nhái thuộc Hạm đội Baltic của Nga vừa thực hiện màn huấn luyện tác chiến dưới nước, chống lại kẻ thù phá hoại tại căn cứ hải quân Baltic.

Video: Người nhái Nga huấn luyện tác chiến ở căn cứ hải quân Baltic

Tại Tổ hợp huấn luyện Vodolaz, đội biệt kích Nga sẽ tham gia hoạt động lặn chuyên nghiệp, cứu hỏa, đổ bộ, vượt núi, chống cướp biển và huấn luyện đặc biệt dưới mặt nước.

Theo đó, khu phức hợp này bao gồm các bức tường phòng ngự và leo núi, các mô hình máy bay trực thăng và thiết bị hỗ trợ cho người nhái. Các quân nhân Hạm đội Baltic đã thực hành các nhiệm vụ cá nhân và theo nhóm.

Tổng cộng hơn 30 quân nhân của biệt đội người nhái đã tham gia nhiệm vụ chống phá hoại căn cứ chính của Hạm đội Baltic. Các quân nhân Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong hoạt động huấn luyện đặc biệt này.

Hiện nay, trong thành phần của Hải quân Nga, các đơn vị người nhái chiến đấu và thợ lặn được gọi là "Lực lượng và phương tiện phá hoại dưới nước". Họ được trang bị nhiều vũ khí để tác chiến trong môi trường đặc biệt. Trong đó có súng phóng lựu dưới nước ADS có thể tháo rời. Súng có đầu đạn nặng 16g, được thiết kế để bắn dưới nước, có thể xuyên qua áo chống đạn và thậm chí vỏ tàu cỡ nhỏ.

Ngoài ra, lực lượng người nhái Nga còn sử dựng một khẩu súng ngắn đặc biệt hoạt động dưới nước, được phát triển vào thời Chiến tranh Lạnh. Năm 1971, súng này được sản xuất hàng loạt để trang bị cho "Lực lượng và phương tiện phá hoại dưới nước" của Hải quân Liên Xô. Súng bắn bằng những viên đạn hình kim dài 4,5mm. Phạm gây sát thương trong không khí là 20m, còn ở độ sâu 5m dưới nước là 17m, ở độ sâu 40m là 6m.

Phong Vũ(Nguồn: Rambler.ru)
Bình luận
vtc.vn