Video: Biển người đổ về Bình Nhưỡng phản đối ông Trump

Thế giớiChủ Nhật, 24/09/2017 11:23:00 +07:00

Hàng ngàn người dân Triều Tiên tập hợp tại quảng trường Kim Il-Sung ở thủ đô Bình Nhưỡng phản đối Tổng thống Donald Trump.

Trong bối cảnh những cuộc đấu khẩu giữa Mỹ và Triều Tiên đang diễn ra gay gắt, Bình Nhưỡng tổ chức cuộc tuần hành có sự tham gia của khoảng 10.000 người tại quảng trường Kim Il-sung để phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các sinh viên với áo sơ mi trắng và thắt cavat đỏ tham gia tuần hành với quốc kỳ Triều Tiên và biểu ngữ.

Ri Il-un, sinh viên Đại học cơ khí Bình Nhưỡng tham gia tuần hành, dõng dạc tuyên bố: “Tôi muốn xếp bút nghiên và cầm súng để thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc".

Trong khi đó, đám đông bao gồm các công nhân cùng những người dân địa phương lắng nghe loa phát lại lời lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và vỗ tay.

Video: Biển người đổ về Bình Nhưỡng phản đối tổng thống Mỹ Donald Trump

“Chúng tôi không sợ gì hết, chúng tôi không sợ bởi chúng tôi có vị tướng vĩ đại nhất, lãnh tụ tối cao đáng kính Kim Jong-un. Chúng tôi chắc chắn sẽ giành chiến thắng”, Han Kwang-nam, viên chức thuộc Bộ bảo vệ môi trường Triều Tiên, cho biết.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên giữa một bên là Triều Tiên và một bên là Mỹ cùng các đồng minh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi cả hai bên đều đưa ra những phát biểu và hành động khiêu khích.

Ngày 22/9, tổng thống Mỹ Donald Trump đăng đoạn tweet gọi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là “người điên”. Bình Nhưỡng phản ứng dữ dội trước hành động này của ông Donald Trump.

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !