• Zalo

Video: Thành phố bí ẩn trôi giữa không trung ở Trung Quốc

Thế giới Chủ Nhật, 30/07/2017 07:05:00 +07:00

Một thành phố nổi trên bầu trời Trung Quốc đã khiến nhiều người dân sửng sốt.

Đoạn phim cho thấy hình ảnh những tòa nhà cao tầng lẫn giữa các đám mây bên trên một thành phố ở Trung Quốc khiến những người theo dõi nghi vấn về một thành phố ngoài hành tinh hoặc thậm chí một vũ trụ song song.

Một ý kiến còn cho rằng đó là một hình ảnh ba chiều được tạo ra bởi chính quyền trong thử nghiệm thuộc Dự án tia sáng xanh, được cho là có liên quan đến NASA và mô phỏng lại cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên các chuyên gia đã nhanh chóng đưa ra ý kiến rằng đó chỉ là một hiện tượng quang học.

Video: Thành phố bí ẩn trôi giữa không trung ở Trung Quốc

Theo Daily Express, trong vòng 2 năm qua, cảnh tượng này đã được nhìn thấy 4 lần. Nguyên nhân xuất phát từ hiện tượng thời tiết có tên là fata morgana, gây ra ảo ảnh đảo ngược và bóp méo của những vật thể ở xa với hình ảnh bị xếp chồng lên nhau.

Một ảo giác tương tự cũng có thể xảy ra với hình ảnh tàu thuyền.

Bộ não của chúng ta giả định là ánh sáng truyền theo đường thẳng, nên khi nó bị bẻ cong, chúng ta sẽ nghĩ là vật thể nằm ở nơi mà ánh sáng sẽ đến nếu truyền theo đường thẳng.

"Trong trường hợp này, ánh sáng phản chiếu từ những tòa nhà cao tầng đã bị bẻ xuống dưới khi đi qua lớp không khí lạnh hơn, đông đặc hơn", một chuyên gia cho biết.

Vì não chúng ta đặt vật thể ở nguồn ánh sáng khi truyền theo đường thẳng nên những tòa nhà mờ ảo ở xa sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn so với thực tế.

Phương Anh (Nguồn: Mirror)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Thành phố bí ẩn trôi giữa không trung ở Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin