Video: Bé trai 10 tuổi mở iPhone X đã khóa Face ID của mẹ dễ như ăn kẹo

(VTC News) - Dù người mẹ đã khóa chiếc iPhone X của cô bằng Face ID nhưng cậu con trai có vẻ không gặp trở ngại gì trong việc mở điện thoại.

Theo Sputnik, một gia đình Mỹ đã đăng clip cho thấy cậu con trai 10 tuổi có thể mở khóa Face ID trên chiếc iPhone X của mẹ dễ dàng. Trong video do tài khoản người bố là Attaullah Malik chia sẻ trên YouTube ngày 14/11, cậu con trai Ammar 10 tuổi của Sana Sherwani mất chưa đến 10 giây để mở khóa điện thoại của mẹ.

Video: Con trai 10 tuổi mở khóa iPhone X của mẹ bằng gương mặt

Bố mẹ của cậu bé còn cho biết, khi thiết lập khóa với hình ảnh gương mặt người mẹ trong điều kiện ánh sáng khác thì bé Ammar lại không mở được chiếc điện thoại này nữa. Cậu bé còn hack được cả điện thoại của bố cũng với cách tương tự nhưng chỉ thành công một lần. Malik rất ngạc nhiên vì bình thường mọi người vẫn nói con trai anh giống bố hơn giống mẹ.

Theo Apple, Face ID là công cụ khóa an toàn hơn Touch ID. Dù vậy công ty khuyến cáo những đặc điểm khuôn mặt chưa phát triển hết của trẻ em dưới 13 tuổi có thể gây ra một số vấn đề cho công cụ này. Các vấn đề khác cũng có thể xảy ra với những người họ hàng có khuôn mặt giống nhau.

Trước đó, một số người đam mê công nghệ của công ty Bkav Việt Nam cũng thử mở khóa Face ID với mặt nạ in 3D làm với giấy và silicon. Trong một trải nghiệm người dùng khác, Face ID đã không thể phân biệt hai người sinh đôi với nhau. Một số người sau khi cạo râu cũng phải nhập mã xác nhận vài lần để Face ID nhận ra gương mặt mới.

Theo Sputnik, iPhone X sẽ chỉ nhận diện khuôn mặt chủ sở hữu với tất cả các khu vực chính của khuôn mặt được thỏa mãn – mắt, mũi và miệng – và phải hiển thị rõ ràng. Một số thông tin còn phản ánh rằng ứng dụng này sẽ không mở khóa cho đến khi người dùng nhìn trực tiếp vào phần cấu trúc ở camera trước.

 >>> Đọc thêm: Video: BKAV trình diễn qua mặt Face ID trên iPhone X

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU